31/01/2021 17:35 GMT+7

Ngày đầu tiên của hơn 40 cô trò lớp 4 trong khu cách ly

TRẦN LỆ CHI
TRẦN LỆ CHI

TTO - Tối 30-1, hơn 100 cô trò ở Hà Nội và Hải Dương là F1 đã phải tạm biệt gia đình ngay trong những ngày sát tết để vào khu cách ly phòng COVID-19. Trong số này có hơn 40 cô trò lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành, tỉnh Hải Dương.

Ngày đầu tiên của hơn 40 cô trò lớp 4 trong khu cách ly - Ảnh 1.

Cô trò và phụ huynh ở nơi cách ly. Mỗi người phải yên vị trên một khoảnh giường tầng - Ảnh: TRẦN LỆ CHI

Ngày đầu tiên của hơn 40 cô trò lớp 4 trong khu cách ly - Ảnh 2.

Các em học sinh xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: TRẦN LỆ CHI

Ngày đầu tiên của hơn 40 cô trò lớp 4 trong khu cách ly - Ảnh 3.

Bữa trưa đầu tiên ở nơi cách ly cũng ngay tại giường - Ảnh: TRẦN LỆ CHI

Đây là phần nhật ký ngày đầu tiên ở nơi cách ly của cô Trần Lệ Chi, giáo viên dạy thể dục và là 1 trong 6 cô giáo theo cùng 34 học trò lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vào cách ly. Dự kiến các cô trò sẽ ở đây đến ngày 20-2 (tức mùng 9 tháng giêng).

Lớp 4B có một học sinh dương tính với COVID-19 và các cô trò trở thành F1, phải đi cách ly tập trung.

Nhật ký ngày 30-1

Đêm 30-1, cô trò cùng đồng nghiệp, và 10 phụ huynh đồng hành cùng các con tức tốc lên đường đi cách ly theo triệu tập.

22h: 34 nhóc lớp 4B đang ngủ đã ngoan ngoãn đi tới trường xếp hàng lên đường. Tội lắm nhưng không sao khác được.

23h30: Sau đôi chút trục trặc về xe chở, cả đoàn cũng đã đến được khu cách ly là Trường mầm non Thái Sơn. Các con lại một lần nữa chờ đợi xếp hàng được xếp phòng. Nhưng các bạn nhỏ giỏi lắm, vẫn hợp tác và thức tới cùng. Một đêm dài ở một nơi xa đang chờ các bạn nhỏ. Chúng còn ngơ ngác không biết rằng 21 ngày tới sẽ phải xa bố mẹ.

Nhật ký ngày 31-1

0h20: Tất cả đã ổn định chỗ ăn ngủ. Mỗi phòng được bố trí 4-5 phụ huynh và giáo viên ở cùng, trong phòng là cơ sở vật chất trường mầm non nên có phòng vệ sinh khép kín, sạch sẽ, đầy đủ nước ấm cho các con nên các bậc phụ huynh cũng an tâm phần nào.

7h: Các bác sĩ vào kiểm tra thân nhiệt từng cá nhân một. Tất cả hồi hộp lắm, mấy đứa nhỏ ngơ ngác còn muốn ngủ nữa, mặt mũi bạn nào cũng bơ phờ. Một đêm nhớ đời mà.

8h: Các y bác sĩ phát cơm cho từng giường, cô trò động viên nhau ăn hết suất để lấy sức chiến đấu với dịch.

8h30: Chủ tịch phường Hiến Thành đại diện cho phường cùng linh mục giáo xứ Mỹ Động, phụ huynh lớp 4B... mang những suất quà đầy ý nghĩa. Thật ấm lòng khi mà tất cả đều đi vội không mang đủ hành lý.

9h: Cô trò lại xếp hàng đi lấy mẫu xét nghiệm, hy vọng là tất cả bình an.

11h: Các bác sĩ lại mang cơm tới từng giường. Mọi người ăn cơm tại giường của mình.

12h30: Nhìn ra ngoài sân mới thấy nhói tim khi các y bác sĩ ngồi ăn cơm, nằm nghỉ ngay tại thảm cỏ nhựa dưới sân vì giường đã nhường hết cho người cách ly. Những thiên thần áo trắng đã như vậy từ đêm qua rồi...

Buổi chiều dài vô tận chờ kết quả chắc phải ngày kia mới có được. Dù kết quả thế nào thì tất cả chúng ta hãy quyết tâm cùng nhau chống dịch nhé.

Hải Dương cách ly tập trung 67 học sinh tiểu học do có 2 học sinh mắc COVID-19 Hải Dương cách ly tập trung 67 học sinh tiểu học do có 2 học sinh mắc COVID-19

TTO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã đưa 67 học sinh lớp 2 và lớp 4 trên địa bàn vào cách ly tập trung trong tối 30-1 sau khi có 2 học sinh cùng lớp dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên