31/01/2021 15:54 GMT+7

Bình Dương có bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Người phụ nữ nhiễm COVID-19 đầu tiên tại tỉnh Bình Dương có nguồn gốc do tiếp xúc với bệnh nhân 1644 tại Hải Dương.

Bình Dương có bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc tại một trung tâm cách ly ở Bình Dương - Ảnh: B.S.

Chiều 31-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xác nhận Bình Dương có trường hợp đầu tiên trong cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là bà N.T.P., 45 tuổi, ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Bà P. từng về quê tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để ăn cưới và có tiếp xúc với người cháu là bệnh nhân 1644, làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bà P. là trường hợp đầu tiên, cũng là trường hợp duy nhất tới nay được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 trong số các trường hợp trở về Bình Dương từ vùng dịch.

Thông tin về trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên đã được báo cáo trong cuộc họp của Ban chỉ đạo về phòng, chống COVID-19 tỉnh Bình Dương vào sáng 31-1.

Về lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.T.P. như sau: sau khi ăn đám cưới tại Hải Dương, ngày 18-1 bà P. đi xe taxi tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và sau đó đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Từ TP.HCM, bà P. đi xe đò của hãng xe Thành Công về huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cùng với 9 người trên xe. Bà P. có ghé trạm dừng chân Thành Công tại ấp Bố Lá, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Tới ngày 19-1, bà P. bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau đầu, sau đó có dấu hiệu mệt mỏi, đau họng... Bà P. tự mua thuốc uống, đi truyền nước và có đi chợ tại thị trấn Phước Vĩnh để mua rau.

Tới ngày 29-1, sau khi biết thông tin về các ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương, bà P. đến Trung tâm y tế huyện Phú Giáo khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm.

Tới ngày 30-1, bà P. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay toàn bộ ấp Cà Na, nơi bệnh nhân N.T.P. cư trú, cùng hơn 1.500 người khác đã được phong tỏa.

Hiện các địa phương tại Bình Dương đều đang siết lại việc giãn cách xã hội. Là "thủ phủ công nghiệp" với hơn nửa dân số toàn tỉnh là người nhập cư, Liên đoàn Lao động tỉnh đang kêu gọi người lao động ở lại Bình Dương ăn tết, không trở về vùng có dịch.

Có người trở về từ vùng dịch, Bình Dương phong tỏa 1 ấp hơn 1.500 người Có người trở về từ vùng dịch, Bình Dương phong tỏa 1 ấp hơn 1.500 người

TTO - Do có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ Hải Dương trở về nên Bình Dương đã phong tỏa toàn bộ một ấp có 388 hộ với hơn 1.500 người và mở rộng yêu cầu giãn cách xã hội.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên