22/01/2021 18:33 GMT+7

Đã tìm ra người phụ nữ từ Campuchia 'nhập cảnh chui' qua An Giang, về Bình Dương

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Trong 5 người nhập cảnh trái phép qua khu vực Phú Hữu (An Giang), 4 người bị phát hiện, cách ly ngay ở huyện An Phú. Người phụ nữ còn lại lên xe khách về Bình Dương, cơ quan chức năng đã tìm thấy và áp dụng biện pháp phòng dịch.

Đã tìm ra người phụ nữ từ Campuchia nhập cảnh chui qua An Giang, về Bình Dương - Ảnh 1.

Số người nhập cảnh trái phép hay tiếp nhận từ Campuchia về Việt Nam qua huyện An Phú đều được đưa vào cách ly ở xã Đa Phước và Khánh An - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 22-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú, An Giang cho biết trong ngày đã có 12 người từ Campuchia về Việt Nam qua huyện An Phú. Toàn bộ được đưa vào khu cách ly tập trung ở xã Khánh An và khu cách ly xã Đa Phước.

Trước đó, ngày 21-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Phú Hữu phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia và đưa đi cách ly tập trung. 

Qua khai thác lời khai của 4 người, được biết ngày 20-1 còn có một phụ nữ tên N.T.M. nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đi xe khách N.Y. về xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ban chỉ đạo xã Phú Hữu đã liên hệ với Công an xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để xác minh thông tin và đã tìm thấy bà M.. Lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Về xe khách N.Y., Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã liên hệ với công ty vận tải để xác minh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến tài xế xe 7 chỗ chở bệnh nhân 1440 được lấy mẫu xét nghiệm ngày 21-1, kết quả  âm tính với COVID-19. Trung tâm y tế huyện đang tiếp tục theo dõi sức khỏe tài xế này. 

Đến hiện tại, huyện An Phú đã tìm được 5 F1, 36 F2 liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440. Số người F2 được chuyển từ cách ly tập trung về cách ly tại nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 Khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440

TTO - Bệnh nhân 1440 bị khởi tố bị can để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ luật hình sự.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên