31/01/2021 14:56 GMT+7

Học sinh, sinh viên Bình Dương nghỉ học từ ngày 1-2

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương quyết định cho toàn bộ hơn 400.000 học sinh 'ăn tết sớm', nghỉ học từ ngày mai 1-2. Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một cũng được cho nghỉ sớm.

Học sinh, sinh viên Bình Dương nghỉ học từ ngày 1-2 - Ảnh 1.

Hơn 400.000 học sinh tại tỉnh Bình Dương sẽ được nghỉ học từ 1-2. Trong ảnh: Học sinh ở Bình Dương được tặng xe đạp trong một sự kiện diễn ra trước khi dịch bệnh bùng phát - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 31-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương xác nhận đã quyết định cho toàn bộ học sinh của tỉnh được nghỉ học từ ngày mai 1-2.

"Do hôm nay là cuối tuần nên văn bản có đóng dấu của sở sẽ được phát hành sau, nhưng việc cho học sinh nghỉ học đã được quyết định chính thức. Sở đã thông báo tới các trường để phổ biến tới phụ huynh học sinh" - một cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho hay.

Như vậy, hơn 400.000 học sinh trong toàn tỉnh Bình Dương sẽ được nghỉ tết sớm trước một tuần so với thông báo trước đó. Học sinh sẽ được nghỉ từ ngày 1-2 đến hết ngày 16-2 (mùng 5 tháng giêng).

Đồng thời, một số trường đại học như Trường ĐH Thủ Dầu Một (trực thuộc UBND tỉnh) cũng cho sinh viên nghỉ học từ 1-2, khuyến khích giảng viên và sinh viên tương tác nghiên cứu, ôn tập qua mạng.

Bình Dương hiện có hai trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1644 từ Hải Dương trở về, cả hai chưa có kết quả xét nghiệm.

Hơn 1.500 người tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã bị phong tỏa. Một số khu vực của huyện Phú Giáo, thành phố Dĩ An... đã cấm các dịch vụ không thiết yếu, thực hiện việc giãn cách xã hội.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ tết từ 1-2 để phòng COVID-19 Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ tết từ 1-2 để phòng COVID-19

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai (1-2), sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD-ĐT.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên