Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ tết từ 1-2 để phòng COVID-19

31/01/2021 14:31 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai (1-2), sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD-ĐT.

Ngày 31-1, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh (đầu cầu trực tuyến tại Hà Nội) - đã đồng ý cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai (ngày 1-2-2021), sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD-ĐT.

Ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương tiếp tục thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Sở Y tế luôn sẵn sàng và chịu trách nhiệm về trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, sinh phẩm đảm bảo phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, có kịch bản ứng phó kịp thời với mọi tình huống của dịch, nhất là trong tình huống dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

Sở Công thương đảm bảo thị trường hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá hàng hóa làm xáo trộn thị trường dịp tết.

Theo ông Nguyễn Văn Thái, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến sáng 31-1, ngành y tế tỉnh đã truy vết được 30 trường hợp trở về từ vùng dịch. Trong đó, 24 trường hợp trở về từ Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương, đã lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; 10 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Về chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 15h ngày 28-1, ngành y tế tỉnh đã truy vết được 6 trường hợp đi cùng chuyến bay và đã chuyển những người này đến cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Vabis Hồng Lam (thị xã Phú Mỹ), lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 31-1.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 9 cơ sở cách ly tập trung, với sức chứa 1.526 người, trong đó có 4 cơ sở cách ly tập trung không thu phí và 5 cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

Có 11 ca nhiễm, Hà Nội cho học sinh ở nhà, học trực tuyến từ 1-2 để phòng dịch COVID-19 Có 11 ca nhiễm, Hà Nội cho học sinh ở nhà, học trực tuyến từ 1-2 để phòng dịch COVID-19

TTO - Trưa 31-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh trên địa bàn ở nhà và các nhà trường tổ chức học trực tuyến từ 1-2 để phòng chống dịch, sau khi thành phố phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận