Đề xuất cho học sinh Hà Nội nghỉ học phòng dịch COVID-19

30/01/2021 21:01 GMT+7

TTO - Chiều 30-1, Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội cho biết đã có nhiều trường đề xuất sở cho học sinh chuyển sang học online. Mặt trận Tổ quốc thành phố thông tin người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng dịch.

Đề xuất cho học sinh Hà Nội nghỉ học phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 30-1 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chiều 30-1, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố - đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch với các quận huyện, phường xã.

Báo cáo về ca dương tính thứ 4 tại Hà Nội là nam công nhân Nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, ở huyện Đông Anh, lãnh đạo huyện Đông Anh đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ đầu tuần sau.

Theo lãnh đạo huyện Đông Anh, cho học sinh nghỉ học sớm để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 giống như nghỉ tết sớm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo (Sở GD-ĐT) Hà Nội cũng cho biết theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay đã có nhiều trường đề xuất với sở về việc cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Lãnh đạo sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng báo cáo thông tin nắm bắt từ dư luận, từ đó cho biết nhiều người dân mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Kết luận việc có cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ học sớm, bắt đầu nghỉ học từ đầu tuần tới hay không, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương có văn bản đề xuất để UBND thành phố quyết định sớm.

Hà Nội: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học, chuyển dạy học trực tuyến Hà Nội: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học, chuyển sang dạy học trực tuyến

TTO - Ngày 30-1, Bộ Giáo dục và đào tạo có hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19, yêu cầu xem xét cho học sinh nghỉ học nếu địa phương có ca nhiễm COVID-19, F1, F2, chuyển sang dạy học trực tuyến và các hình thức gián tiếp.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận