Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Nhà trường, phụ huynh TP.HCM thấp thỏm lo dịch COVID-19

31/01/2021 16:28 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng loạt trường ở TP.HCM đã hủy các hoạt động ngoại khóa; phụ huynh thì thấp thỏm mong con em được nghỉ học - nghỉ tết sớm để tránh COVID-19.


Nhà trường, phụ huynh TP.HCM thấp thỏm lo dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một tiểu cảnh mừng xuân ở Trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh, TP.HCM . Tuy nhiên, chiều 31-1, ban giám hiệu trường này cho biết sẽ hủy việc tổ chức hội xuân để phòng tránh COVID-19 - Ảnh: DIỄM TRÂM

Em N.V.H, học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM, cho biết: "Cả lớp em đều rất buồn khi nhà trường thông báo hủy hoạt động trại xuân 2021. Đây là hoạt động rất thú vị, được chúng em mong chờ và chuẩn bị từ rất lâu kể cả về nội dung lẫn hình thức với mong muốn tạo dấu ấn trước khi chia tay thời học sinh. Nhưng thôi, dịch bệnh là điều không ai muốn, buồn nhưng vẫn phải nghiêm túc phòng bệnh chứ không thể chủ quan".

Tương tự, nhiều học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng tỏ ra thất vọng khi nhà trường chính thức hoãn sự kiện âm nhạc Tuổi Hồng Minh Khai 27 (dự kiến diễn ra ngày 4-2), đợi đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt mới tính tiếp.

Hàng loạt các trường THPT khác như Nguyễn Du, Nhân Việt, Marie Curie… cũng quyết định hủy các hoạt động mừng xuân truyền thống, tránh tập trung đông học sinh để phòng chống dịch COVID-19.

Nhà trường, phụ huynh TP.HCM thấp thỏm lo dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Phun thuốc khử khuẩn toàn trường phòng tránh COVID-19 tại Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM chiều 30-1 - Ảnh: T. PHÚ

Trong khi đó, đa số phụ huynh ở TP.HCM tỏ ra lo lắng với việc cho con em đến trường trong ngày 1-2: "Dịch bệnh ngày càng phức tạp, tôi mong các cấp quản lý hãy cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 1-2. Vì theo đúng quy định từ trước thì các con cũng chỉ học 5 buổi nữa là học sinh đã được nghỉ tết rồi" - bà Trần Thu Hà, phụ huynh ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, nêu ý kiến.

Bà Nguyễn Minh Châu, phụ huynh ở quận 7, TP.HCM, phân tích: "Việc cho các cháu đến trường trong giai đoạn này là hết sức nguy hiểm. Nếu lỡ có chuyện ngoài ý muốn mà bắt các con phải ở trong khu cách ly ăn tết như học sinh tiểu học Hà Nội thì rất tội nghiệp. Có cho học sinh nghỉ tết sớm hơn vài ngày thì cũng không ảnh hưởng gì vì các cháu có thể học bù sau khi dịch bệnh được kiểm soát".

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non, tiểu học ở TP.HCM cho hay sẽ tự cho học sinh nghỉ ở nhà để phòng tránh dịch. "Con lớn của tôi năm nay đang học lớp 9, cuối năm học cháu sẽ thi vào lớp 10 nên tôi ráng cho con đi học vì sợ mất bài. Riêng cháu nhỏ đang học lớp mẫu giáo 5-6 tuổi thì tôi cho nghỉ ở nhà từ ngày 1-2" - chị Hoàng Hà, phụ huynh ở quận Tân Phú, nói.

Không những thế, một số hiệu trưởng trường phổ thông ở TP.HCM cũng cho biết là họ đang thấp thỏm chờ quyết định cho học sinh nghỉ học của TP. "Chúng tôi không thể tự quyết định việc cho học sinh nghỉ tết sớm mặc dù rất muốn. Trường chúng tôi đã lên phương án dạy và học trực tuyến ngay từ đầu năm học và bây giờ sẵn sàng triển khai khi học sinh nghỉ học ở nhà. Chứ cho học sinh đến trường thời điểm này là rất mạo hiểm", hiệu trưởng một trường THPT chia sẻ.

TP.HCM: phụ huynh bay chuyến VN213, gần 100 học sinh, giáo viên THPT Bùi Thị Xuân nghỉ học TP.HCM: phụ huynh bay chuyến VN213, gần 100 học sinh, giáo viên THPT Bùi Thị Xuân nghỉ học

TTO - Bà Vũ Thị Ngọc Dung, hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM, cho hay một phụ huynh lớp 10A6 đi trên chuyến bay VN213 nên nhà trường đã cho tất cả học sinh lớp này cùng những người liên quan nghỉ học, tự cách ly ở nhà từ ngày 30-1.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận