01/02/2021 19:42 GMT+7

Ít nhất 330 sinh viên, giảng viên phải cách ly tập trung liên quan nữ sinh ở Bình Dương

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Do bệnh nhân mới phát hiện trong cộng đồng tại Bình Dương là sinh viên nên số lượng người liên quan rất lớn, ngoài 330 sinh viên phải đi cách ly tập trung, nhiều bạn đã trở về quê.

Ít nhất 330 sinh viên, giảng viên phải cách ly tập trung liên quan nữ sinh ở Bình Dương - Ảnh 1.

Khoảng 330 sinh viên và giảng viên Trường đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương được đưa đi cách ly tập trung ngày 1-2 - Ảnh: Q.A.

Tới tối 1-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan bệnh nhân 1843 là nữ sinh N.T.M.A., 19 tuổi.

Đa số trong số 330 người này là sinh viên của Trường đại học Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân 1843 đang theo học.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.

"Đáng chú ý, ngoài những người đã được phía Bình Dương đưa đi cách ly tập trung thì còn nhiều sinh viên khác đã trở về nhà, và có một giảng viên của trường ở TP.HCM. Chúng tôi đã thông báo cho các địa phương để đồng thời thực hiện cách ly đối với những người này" - một cán bộ cho hay.

Trường đại học Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tỉnh Bình Dương. Hiện trường đã cho toàn bộ sinh viên nghỉ học.

Nữ bệnh nhân đã tham gia nhiều hoạt động học tập ở trường, đi ăn và đi nhiều địa điểm khác nhau tại Bình Dương.

Hiện nay trên địa bàn phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một (nơi có trường đại học) cũng đang phong tỏa, với khoảng 3.000 người dân khác. Các con hẻm đều có lực lượng dân quân, công an chốt chặn "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm

TTO - Một trường đại học có 16.000 sinh viên tại Bình Dương phải đóng cửa, khoảng 3.000 dân xung quanh bị phong tỏa do có sinh viên mắc COVID-19 trong cộng đồng.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên