01/02/2021 09:25 GMT+7

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Một trường đại học có 16.000 sinh viên tại Bình Dương phải đóng cửa, khoảng 3.000 dân xung quanh bị phong tỏa do có sinh viên mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thức trắng đêm phong tỏa khu vực có khoảng 3.000 dân - Ảnh: B.S.

Tới sáng 1-2, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục phong tỏa đường Trần Văn Ơn, thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - nơi đặt trụ sở của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Việc lập điểm chốt chặn, phong tỏa đã được bắt đầu ngay từ trong đêm, sau khi có kết quả thêm một bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân dương tính thứ hai phát hiện trong cộng đồng tại Bình Dương là N.T.M.A., 19 tuổi, là sinh viên lớp sư phạm tiểu học của Trường đại học Thủ Dầu Một, có liên quan bệnh nhân dương tính trong cộng đồng đầu tiên (được phát hiện tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Kết quả xét nghiệm dương tính của sinh viên N.T.M.A. được Viện Pasteur TP.HCM thông báo vào lúc 18h52 ngày 31-1.

Ngay lập tức, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cùng lực lượng chức năng tỉnh triển khai các biện pháp khẩn cấp. Hàng trăm người tại khu vực Trường đại học Thủ Dầu Một được giữ lại trong đêm để lấy thông tin các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trường đại học Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tỉnh Bình Dương, hiện đào tạo tới 16.000 sinh viên, học viên. Hiện trường đã cho toàn bộ sinh viên nghỉ học.

Đại diện cơ quan chức năng phường Phú Hòa cho biết đã thức trắng đêm để thực hiện phong tỏa khu phố 5 và khu nhà trọ hẻm 574 đường Lê Hồng Phong (thuộc khu phố 7). Khu vực này có khoảng 1.800 hộ với khoảng 3.000 dân bị phong tỏa, cách ly trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 1-2-2021.

Lịch trình của sinh viên dương tính với COVID-19 đã tới các địa điểm sau: Trường đại học Thủ Dầu Một, P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một; nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, số 571, Lê Hồng Phong, P.Phú Hòa; tiệm cơm Thanh Bình, đối diện cổng số 2 Đại học Thủ Dầu Một; tiệm cơm Chí Hùng, số 558 Lê Hồng Phong, P.Phú Hòa; tiệm tóc Hùng Tokyo, số 551, Lê Hồng Phong, khu phố 3, P.Phú Hòa; quán lẩu băng chuyền ICHI, gần sân banh Gò Đậu, khu phố 2, P. Phú Thọ.

Lực lượng chức năng yêu cầu những ai từng đến các địa điểm trên (khoảng thời gian từ ngày 18-1 tới nay) cần liên hệ cơ quan y tế để được hỗ trợ.

Như vậy tới nay tỉnh Bình Dương đã phát hiện 30 người dương tính, trong đó có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm - Ảnh 2.

Đường Trần Văn Ơn, nơi có cổng chính của Đại học Thủ Dầu Một bị phong tỏa ngay trong đêm - Ảnh: B.S.

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm - Ảnh 3.

Nhân viên của Trường đại học Thủ Dầu Một hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy thông tin của các sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ước tính có hàng trăm người từng tiếp xúc gần với nữ sinh viên - Ảnh: B.S.

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm - Ảnh 4.

Do số lượng người tiếp xúc gần với nữ sinh viên quá nhiều nên việc lấy thông tin tới nửa đêm mới hoàn thành - Ảnh: B.S.

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm - Ảnh 5.

Nhân viên y tế đi phun thuốc khử trùng tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương sau khi toàn tỉnh đã có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng - Ảnh: B.S.

Bình Dương có bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng Bình Dương có bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

TTO - Người phụ nữ nhiễm COVID-19 đầu tiên tại tỉnh Bình Dương có nguồn gốc do tiếp xúc với bệnh nhân 1644 tại Hải Dương.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên