01/02/2021 16:15 GMT+7

Tìm F1, F2 trong 16.000 sinh viên, hàng trăm giảng viên ở Bình Dương

Tin, ảnh: BÁ SƠN
Tin, ảnh: BÁ SƠN

TTO - Diễn biến dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương ngày càng phức tạp khi ca nhiễm trong cộng đồng thứ hai là sinh viên một trường đại học, sau nhiều ngày mới được xác định dương tính khiến số lượng F1, F2 rất lớn.

Tìm F1, F2 trong 16.000 sinh viên, hàng trăm giảng viên ở Bình Dương - Ảnh 1.

Các chốt chặn phong tỏa một khu phố tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương trong vòng 15 ngày sẽ có người túc trực 24/24 giờ

Ngày 1-2, UBND tỉnh Bình Dương đã họp trực tuyến với các huyện thị và các phường để bàn cách khống chế lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay các trường hợp F1, F2 liên quan tới bệnh nhân là nữ sinh viên của Trường đại học Thủ Dầu Một vẫn đang được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương khẩn trương xác định, khoanh vùng. Hiện chưa có số liệu chính thức nhưng ước tính số lượng F1, F2 sẽ rất lớn.

Nữ sinh (là ca bệnh thứ hai phát sinh trong cộng đồng tại Bình Dương) tiếp xúc với bệnh nhân thứ nhất tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo từ ngày 18-1.

Nhưng tới cuối tháng 1, sau khi dịch đã bùng phát tại Hải Dương, hai bệnh nhân này mới được lấy mẫu xét nghiệm, và phát hiện dương tính.

Như vậy, trong hơn 10 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trở về từ Hải Dương), nữ sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động học tập ở trường, đi ăn và đi nhiều địa điểm tại Bình Dương.

Tìm F1, F2 trong 16.000 sinh viên, hàng trăm giảng viên ở Bình Dương - Ảnh 2.

Khu vực Trường đại học Thủ Dầu Một, đường Trần Văn Ơn bị phong tỏa - Ảnh: B.S.

Trường đại học nơi nữ sinh học tập có tới 16.000 sinh viên, học viên; chưa tính hàng trăm giảng viên. Các sinh viên của nhà trường đến từ nhiều khu vực của Bình Dương và nhiều tỉnh Đông Nam Bộ.

Hiện nay ở phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũng đang phong tỏa, cách ly toàn bộ khu phố 5 và một dãy trọ ở khu phố 7 với khoảng 3.000 người. Các con hẻm đều có lực lượng dân quân, công an chốt chặn "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Người dân chỉ có thể đứng ngoài hàng rào để tiếp tế lương thực thực phẩm, thuốc men cho người nhà ở bên trong.

Hiện UBND TP Thủ Dầu Một đã cấm các hoạt động không thiết yếu, và thực hiện dãn cách xã hội. Ngay từ sáng 1-2, các cửa hàng cà phê, quán ăn tại các phường Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Cường... chỉ bán mang về.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã quyết định hủy hoạt động "Chuyến xe xuân nghĩa tình", dự kiến đưa 4.000 người lao động về quê ăn tết. Thay vào đó, liên đoàn sẽ hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi người lao động không được tặng vé xe như dự kiến.

Tìm F1, F2 trong 16.000 sinh viên, hàng trăm giảng viên ở Bình Dương - Ảnh 4.

Người dân chỉ có thể tiếp tế đồ đạc cho người nhà từ bên ngoài hàng rào

Tìm F1, F2 trong 16.000 sinh viên, hàng trăm giảng viên ở Bình Dương - Ảnh 5.

Các chốt chặn luôn có lực lượng chức năng túc trực

Tìm F1, F2 trong 16.000 sinh viên, hàng trăm giảng viên ở Bình Dương - Ảnh 6.

Người dân chỉ có thể tiếp tế đồ đạc cho người nhà từ bên ngoài hàng rào

Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm Bình Dương có sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm

TTO - Một trường đại học có 16.000 sinh viên tại Bình Dương phải đóng cửa, khoảng 3.000 dân xung quanh bị phong tỏa do có sinh viên mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tin, ảnh: BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên