Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Ông Kim Jong Un kêu gọi ‘biện pháp đáp trả ngoại giao và quân sự’

31/12/2019 17:48 GMT+7

TTO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi “các biện pháp đáp trả ngoại giao và quân sự” để giữ vững chủ quyền và an ninh quốc gia.

Ông Kim Jong Un kêu gọi ‘biện pháp đáp trả ngoại giao và quân sự’ - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc họp với Đảng Lao động hôm thứ hai, 30-12 - Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong Un đã có cuộc họp kéo dài 7 giờ với Đảng Lao động cầm quyền vào hôm thứ hai, ngày 30-12, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA. Theo đó, Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi các biện pháp để xây dựng lại nền kinh tế cùng với "các biện pháp đáp trả ngoại giao và quân sự" để giữ vững chủ quyền và an ninh quốc gia.

KCNA cũng đưa tin rằng trong cuộc họp, Đảng Lao động tiếp tục xem xét một "tài liệu quan trọng" chưa xác định.

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đang đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giữa ông Trump và ông Kim, diễn ra hồi đầu năm 2019 tại Hà Nội.

Bình Nhưỡng yêu cầu nới lỏng các lệnh trừng phạt quốc tế áp đạt lên chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân, trong khi Washington từ chối nhượng bộ trước khi đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Leif-Eric Easley, giáo sư đại học Ewha ở Seoul, cho biết Triều Tiên có thể coi giai đoạn diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 4 tới ở Seoul là cơ hội để "đạt lợi ích tối đa với nhượng bộ tối thiểu" và cố gắng leo thang căng thẳng.

"Nhưng ông Kim sẽ không muốn tăng nguy cơ xung đột với Mỹ hoặc mất sự hỗ trợ của Trung Quốc vì những hành động khiêu khích quá mức", giáo sư Leif-Eric Easley nói với hãng tin AFP.

"Do đó, Bình Nhưỡng có thể kéo dài bế tắc ngoại giao cho đến khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào năm sau", ông nói thêm.

Xuất hiện quả cầu lửa trên đảo Guam nghi Xuất hiện quả cầu lửa trên đảo Guam nghi 'quà Giáng sinh' của Triều Tiên

TTO - Một quả cầu lửa bay vụt qua bầu trời đêm trên đảo Guam của Mỹ khiến nhiều suy đoán liệu đó là sao băng, UFO hay 'quà Giáng sinh' mà Triều Tiên hứa 'tặng' Mỹ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận