Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Xuất hiện quả cầu lửa trên đảo Guam nghi 'quà Giáng sinh' của Triều Tiên

30/12/2019 14:41 GMT+7

TTO - Một quả cầu lửa bay vụt qua bầu trời đêm trên đảo Guam của Mỹ khiến nhiều suy đoán liệu đó là sao băng, UFO hay 'quà Giáng sinh' mà Triều Tiên hứa tặng Mỹ.

Các video cho thấy quả cầu lửa bay vụt qua trời đêm hôm 27-12

Mạng xã hội Twitter đang xuất hiện nhiều video cho thấy một quả cầu lửa bay vụt qua trời đêm trên đảo Guam của Mỹ. Quả cầu lửa tạo ra một vệt sáng dài rồi sau đó dần dần biến mất.

Theo trang New York Post, quả cầu lửa này được nhìn thấy trên bầu trời đảo Guam và quần đảo Mariana ở Thái Bình Dương vào tối thứ sáu tuần trước (27-12). Nhiều người đã chứng kiến quả cầu lửa này và quay lại video đăng lên mạng xã hội.

Một số người cho rằng đây là một vật thể bay không xác định (UFO). Một số người lại đồng tình rằng đây có thể là sao băng hoặc một mảnh rác vũ trụ được tạo ra sau vụ phóng tên lửa Trường Chinh 5 của Trung Quốc vào cùng ngày.

Số khác thậm chí suy đoán đây là một quả tên lửa của Triều Tiên phóng đi, trong bối cảnh Bình Nhưỡng dọa sẽ tặng "quà Giáng sinh" nếu Washington không cho thấy những nhượng bộ trước hạn chót cuối năm nay.

"Đó không phải là món quà từ Triều Tiên chứ?" - một người dùng mạng đặt nghi vấn, giữa bối cảnh giới quan sát đang theo dõi sát sao "quà Giáng sinh" của Triều Tiên.

Trước đó một ngày, một căn cứ của Mỹ ở Hàn Quốc còn phát nhầm còi báo động thay vì kèn hiệu đi ngủ, khiến nhiều lính Mỹ tưởng Triều Tiên tổ chức tấn công.

Bình luận về hiện tượng bí ẩn trên, Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) viết trên Facebook: "Xuất hiện nhiều cảnh quay cho thấy ánh sáng xuất hiện trên bầu trời đảo Guam. Căn cứ theo video, có thể thấy đây là một  thiên thạch rơi vào bầu khí quyển của trái đất. Một số người dân tường thuật nghe tiếng nổ và điều đó là bình thường.

Một khả năng khác là mảnh vỡ được tạo ra sau một vụ phóng tên lửa đẩy của Trung Quốc vào trước đó".

Truyền hình Nhật đưa tin nhầm vụ Triều Tiên phóng tên lửa làm Truyền hình Nhật đưa tin nhầm vụ Triều Tiên phóng tên lửa làm 'quà Giáng sinh'

TTO - Đưa tin về một vụ thử tên lửa bất ngờ về hướng biển Nhật Bản, Đài NHK của Nhật có lẽ là nơi sớm nhất tiết lộ 'quà Giáng sinh' mà Triều Tiên hứa 'tặng' cho Mỹ. Tuy nhiên, hóa ra đây là sự nhầm lẫn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận