Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Ông Trump nói Triều Tiên tặng quà gì thì ông nhận quà nấy

25/12/2019 06:08 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ đón nhận bất cứ món quà nào từ Triều Tiên nhưng hi vọng đó là 'một lọ cắm hoa đẹp' thay vì vụ phóng tên lửa.

Ông Trump nói Triều Tiên tặng quà gì thì ông nhận quà nấy - Ảnh 1.

Ông Trump trong buổi tiếp báo giới sau cuộc họp trực tuyến với quân đội tại Palm Beach, bang Florida - Ảnh: REUTERS

Trong tuyên bố đưa ra hồi đầu tháng, Bình Nhưỡng bóng gió đe dọa sẽ tặng Mỹ một món quà Giáng sinh, trừ khi Mỹ tỏ ra mềm dẻo hơn trong các đề xuất nhằm phá vỡ thế bế tắc trên bàn đàm phán hạt nhân. Lời đe dọa này làm tăng suy đoán có thể Bình Nhưỡng sẽ thực hiện một vụ thử tên lửa.

"Được rồi, chúng ta sẽ biết bất ngờ đó là gì và xử lý nó gọn ghẽ", ông Trump nói với các phóng viên tại Palm Beach, bang Florida ngày 24-12 khi được hỏi về lời đe dọa của Triều Tiên.

"Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi sẽ xử lý khi chúng tới", ông Trump nói thêm đầy tự tin.

Khi được hỏi về động thái tiếp theo trong trường hợp Triều Tiên tiến hành thử tên lửa, ông Trump tếu táo rằng món quà của Triều Tiên cũng rất có thể là "một chiếc bình đẹp".

"Chúng ta hãy chờ xem. Ông ấy (Chủ tịch Kim Jong Un) có thể tặng tôi một chiếc bình đẹp thay vì vụ thử tên lửa. Đâu biết được chứ", ông Trump nói tiếp.

Hồi đầu tháng, ông Trump khẳng định Mỹ đang theo dõi sát sao Triều Tiên và các quan chức cấp cao cũng đã cảnh báo về khả năng có sự khiêu khích từ Bình Nhưỡng.

Cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai nước đang rơi vào thế bế tắc từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Từ đó đến nay, Bình Nhưỡng liên tục có các động thái cho thấy nước này muốn có những đổi thay thực tiễn về quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. 

Triều Tiên hứa tặng Triều Tiên hứa tặng 'quà Giáng sinh', ông Trump nói đang 'theo dõi rất sát sao'

TTO - Tổng thống Trump cho biết ông sẽ rất thất vọng nếu Triều Tiên âm mưu thực hiện hành động khiêu khích nào đó và cho biết Mỹ đang theo dõi sát sao tình hình.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận