Tag: bình nhưỡng

Triều Tiên diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật để 'cảnh báo kẻ thù'

Ngày 3-9 KCNA đưa tin Triều Tiên đã tiến hành cuộc diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật với sự tham gia của 2 tên lửa tầm xa.

Lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu tăng cường sản xuất vũ khí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu các nhà máy sản xuất động cơ tên lửa và nhiều khí tài quan trọng khác nâng cao năng suất.

Triều Tiên lên án Mỹ là 'kẻ hủy diệt hòa bình'

Ngày 25-6, khoảng 120.000 người lao động và sinh viên đã tham gia các cuộc mít tinh trên toàn thủ đô Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 73 năm sự kiện bùng nổ chiến tranh Triều Tiên (25-6-1950).

Ông Kim Jong Un chỉ đạo xây con đường đặc biệt, huy động 100.000 thanh niên tình nguyện tham gia

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khởi động một dự án nhà ở mới tại quận Sopo, Bình Nhưỡng, với sự tham dự của hàng ngàn lao động trẻ.

Triều Tiên duyệt binh khoe nhiều tên lửa chưa từng thấy

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát cuộc duyệt binh diễn ra đêm 8-2 ở Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong Un gọi Hàn Quốc là 'kẻ thù', muốn tăng cấp số nhân vũ khí hạt nhân

Trong phát biểu cuối năm đăng tải ngày 1-1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi "tăng cấp số nhân" kho vũ khí hạt nhân để đáp trả các mối đe dọa từ Hàn Quốc và Mỹ.

Mỹ ra mắt lực lượng không gian ở Hàn Quốc

TTO - Lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc vừa ra mắt sở chỉ huy lực lượng không gian mới, nhằm tăng cường nỗ lực ứng phó các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân đang gia tăng của Triều Tiên.

Triều Tiên nói đã thắng dịch COVID-19, nhưng vẫn duy trì 'hàng rào chống dịch'

TTO - Ngày 11-8, Hãng tin KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lại COVID-19, đồng thời ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp chống dịch tối đa được áp dụng từ tháng 5.

Triều Tiên tuyên bố tất cả bệnh nhân sốt đã hồi phục, sau khi COVID-19 bùng phát

TTO - Theo Hãng tin KCNA ngày 5-8, Triều Tiên cho biết tất cả bệnh nhân bị sốt của nước này đã hồi phục. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra tuyên bố như vậy kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un triệu tập hội nghị đặc biệt 'chưa từng có'

TTO - Sự kiện tập trung vào các bộ phận "Hướng dẫn đời sống đảng" (PLG) - những tổ chức chịu trách nhiệm giám sát lòng trung thành của các quan chức và đảng viên trên khắp Triều Tiên.