Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Ông Kim Jong Un yêu cầu Triều Tiên phải 'chủ động và tấn công'

30/12/2019 10:45 GMT+7

TTO - Tại cuộc họp của đảng cầm quyền hôm 29-12, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu phải có các biện pháp 'chủ động và tấn công' để đảm bảo an ninh quốc gia trước hạn chót cuối năm mà Bình Nhưỡng đặt ra với Washington.

Ông Kim Jong Un yêu cầu Triều Tiên phải chủ động và tấn công - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban Trung ương 7 của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) trong bức ảnh được Hãng KCNA đăng ngày 29-12-2019 - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 30-12 cho biết tại phiên họp vào một ngày trước đó, ông Kim đã đề nghị các lãnh vực đối ngoại, công nghiệp quốc phòng và các lực lượng vũ trang phải hành động, nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện "các biện pháp tích cực và tấn công để đảm bảo chủ quyền và an ninh đất nước".

Tuy nhiên, KCNA không thông tin chi tiết những biện pháp mà ông Kim đã nhắc đến bên trên.

Ngoài ra, ông Kim cũng thảo luận về quản lý nhà nước và kinh tế trong bối cảnh Triều Tiên đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã "trình bày các nhiệm vụ khẩn trương khắc phục tình hình yếu kém trong các lĩnh vực công nghiệp quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước", theo KCNA.

Hãng thông tấn KCNA cho biết cuộc họp bắt đầu từ ngày 28-12 và vẫn đang diễn ra. Ông Kim đã triệu tập cuộc họp này với toàn thể các quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) để thảo luận các vấn đề chính sách trong bối cảnh căng thẳng leo thang trước hạn chót cuối năm.

Theo đó, ông Kim đã yêu cầu Mỹ phải thay đổi lập trường cứng rắn trong các cuộc đàm phán đang bế tắc về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, kêu gọi Washington đưa ra cách tiếp cận mới để nối lại các cuộc đàm phán.

Ngoài ra, lãnh đạo Kim cũng cảnh báo rằng Bình Nhưỡng có thể đi trên "một con đường mới" không lường trước được nếu Washington không đáp ứng được kỳ vọng của nước này và hứa hẹn "một món quà Giáng sinh" tùy thuộc vào thái độ của Mỹ.

Triều Tiên muốn cử lao động sang Nga với visa du học, tu nghiệp? Triều Tiên muốn cử lao động sang Nga với visa du học, tu nghiệp?

TTO - Báo Asahi Shimbun của Nhật ngày 29-12 dẫn nguồn tin từ một số quan chức vùng viễn Đông của Nga cho biết Triều Tiên đã đề nghị nối lại hoạt động cử lao động sang Nga dưới hình thức du học hoặc tu nghiệp để né tránh các biện pháp trừng phạt.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận