Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đảng Lao động Triều Tiên họp toàn thể trước hạn chót cuối năm dành cho Mỹ

29/12/2019 06:29 GMT+7

TTO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngày 28-12 triệu tập cuộc họp toàn thể các lãnh đạo cấp cao của đảng Lao động (WPK), nhằm bàn bạc về các vấn đề chính sách trước hạn chót cuối năm dành cho Mỹ trong vấn đề hạt nhân.

Đảng Lao động Triều Tiên họp toàn thể trước hạn chót cuối năm dành cho Mỹ - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì phiên họp toàn thể ngày 28-12 - Ảnh: KCNA

Theo hãng tin KCNA, ngày 29-12 ông Kim, dưới cương vị là chủ tịch đảng cầm quyền WPK, đã chủ trì phiên họp trong ngày đầu tiên của cuộc gặp. Nội dung phiên họp xoay quanh bàn bạc "các vấn đề quan phát sinh trong việc xây dựng đảng và các hoạt động của đảng, cũng như trong việc xây dựng nhà nước và quốc phòng", KCNA viết trong thông cáo.

"Đứng trước bối cảnh này, chương trình nghị sự của cuộc họp toàn thể đề cập tới định hướng hiện thời cho cuộc đấu tranh của WPK và chính phủ, cùng các vấn đề chính sách quan trọng hướng tới chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta", KCNA viết.

Tuy không cung cấp chi tiết về nội dung, hãng tin này cho biết cuộc họp sẽ tiếp tục diễn ra.

Đảng Lao động Triều Tiên họp toàn thể trước hạn chót cuối năm dành cho Mỹ - Ảnh 2.

Phiên họp toàn thể của đảng Lao động Triều Tiên (WPK) ngày 28-12 - Ảnh: KCNA

Theo Reuters, cuộc họp của WPK diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Bình Nhưỡng tổ chức hội nghị quân sự trung ương của đảng, nhằm thảo luận về việc gia tăng năng lực quân sự quốc gia.

Vào đầu tháng 12, Triều Tiên tuyên bố sẽ tổ chức họp toàn thể đảng cầm quyền để bàn thảo về các vấn đề trọng yếu, giữa tình hình nhiều biến động tại đây cũng như trên trường quốc tế.

Bình Nhưỡng trước đó liên tục nhắc nhở Washington về hạn chót vào cuối năm để đề ra một đề xuất mới, giúp giải quyết các vướng mắc giữa 2 nước về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Bình Nhưỡng cảnh báo rằng nếu Mỹ không đáp ứng kì vọng này, kết quả có thể là một "món quà Giáng sinh" không như mong muốn.

Giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa 2 bên, Triều Tiên đã thực hiện 2 cuộc phóng thử nghiệm trong tháng 12, nhằm nhấn mạnh răn đe của mình đối với Mỹ.

Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước tuyên bố Mỹ sẵn sàng nhận bất cứ "món quà Giáng sinh" nào từ Triều Tiên.

Căn cứ Mỹ gần Triều Tiên phát nhầm cảnh báo khẩn cấp Căn cứ Mỹ gần Triều Tiên phát nhầm cảnh báo khẩn cấp

TTO - Các quân nhân tại một căn cứ Mỹ ở Hàn Quốc thấy chuông cảnh báo khẩn cấp được kích hoạt khiến họ lầm tưởng đã xảy ra cuộc tấn công của Triều Tiên.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận