Tag: vũ khí hạt nhân

Tổng thống Belarus Lukashenko hé lộ cách để có vũ khí hạt nhân

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng “có đủ vũ khí hạt nhân” cho những nước muốn tham gia liên minh Nga - Belarus.

Nga tiến sát đến việc đưa vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus

Ngày 25-5, Nga và Belarus đã ký một thỏa thuận về kho chứa vũ khí hạt nhân chiến thuật. Loại kho đặc biệt này chỉ mất một tháng để hoàn thành.

Trung Quốc tuyên bố theo đuổi chính sách hạt nhân tự vệ

Trung Quốc khẳng định kiên quyết theo đuổi chính sách hạt nhân tự vệ, cam kết duy trì không phổ biến vũ khí hạt nhân, đồng thời yêu cầu các bên có cái nhìn khách quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo G7 thăm công viên hòa bình Hiroshima

Thủ tướng cùng một số lãnh đạo G7 mở rộng đã đến thăm nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945.

Mỹ - Hàn nói hậu quả tàn khốc nếu Triều Tiên dùng vũ khí hạt nhân, Trung Quốc nói 'khiêu khích'

Trung Quốc cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc không "khiêu khích" Triều Tiên, sau khi hai nước này nói Bình Nhưỡng sẽ "kết thúc" vai trò lãnh đạo nếu dùng vũ khí hạt nhân.

Mỹ cảnh báo Nga không đụng đến công nghệ hạt nhân của Mỹ tại Ukraine

Washington có công nghệ hạt nhân nhạy cảm tại một nhà máy điện hạt nhân nằm ở Ukraine, nhà máy nằm một phần trong khu vực Zaporizhzhia mà Nga đã kiểm soát.

Nga - Trung và lợi ích cốt lõi

Ngày 19-4, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc kết thúc chuyến thăm bốn ngày tới Nga với thông điệp đưa hợp tác quân sự hai nước lên tầm mức mới.

Iran đã đàm phán với Nga và Trung Quốc để mua nhiên liệu tên lửa?

Tờ Politico cho rằng Iran đã bí mật đàm phán với Trung Quốc và Nga để mua nhiên liệu tên lửa, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cáo buộc liên minh Mỹ - Hàn đang đưa bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh hạt nhân và sẽ đáp trả bằng các hành động 'tấn công'.

Cuộc chiến Ukraine: Màn cân não hạt nhân

TTCT - Ngay sau khi Kiev ra tuyên bố về kế hoạch sản xuất nhiên liệu hạt nhân, London tuyên bố sẽ cung cấp đạn pháo uranium nghèo cho Ukraine. Gần như đồng thời, Nga tuyên bố xây kho cất giữ vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Belarus.