Tag: vũ khí hạt nhân

Nga mở rộng tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật đến sát biên giới NATO

Bên cạnh tập trận với Belarus, Nga cũng mở rộng quy mô huấn luyện triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật cho nhân sự tại khu vực biên giới với các nước NATO.

Nga nói lý do vì sao có thể thay đổi học thuyết hạt nhân

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết các động thái của Mỹ và đồng minh có thể khiến Nga phải điều chỉnh học thuyết hạt nhân.

Belarus - Nga tập trận dùng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Belarus ngày 10-6 cho biết quân đội nước này đang tham gia giai đoạn hai trong cuộc tập trận của Nga, nhằm thực hành triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Nga tuyên bố không cắt đứt đối thoại về vũ khí hạt nhân

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đưa ra trong bối cảnh Mỹ cho biết Washington có thể phải triển khai nhiều vũ khí hạt nhân chiến lược hơn.

Tổng thống Mỹ Biden khẳng định Ukraine không được dùng vũ khí của Mỹ tấn công Matxcơva

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định quân đội Ukraine không được sử dụng những vũ khí mà Washington gửi đến Kiev để tấn công trực diện vào thủ đô Matxcơva hoặc Điện Kremlin.

Ông Putin nêu kịch bản Nga buộc phải dùng vũ khí hạt nhân

Hôm 5-6, Tổng thống Vladimir Putin viện dẫn học thuyết hạt nhân công bố năm 2020 của Nga, để khẳng định nước này có thể sử dụng vũ khí hạt nhân khi chủ quyền bị đe dọa.

Cựu tổng thống Nga cảnh báo NATO ‘tính toán sai lầm’ về vũ khí hạt nhân

Cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho rằng phương Tây đang đánh giá sai khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga ở Ukraine.

Ngoại trưởng Nga nhờ Trung Quốc tổ chức hội nghị hòa bình Nga - Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tự tin cho rằng Trung Quốc "có thể sắp xếp một hội nghị hòa bình, hội nghị mà Nga và Ukraine có thể tham gia".

Chuyên gia Nga kêu gọi cho nổ bom hạt nhân để răn đe phương Tây

Theo chuyên gia của một trung tâm cố vấn có sức ảnh hưởng tại Nga, Matxcơva nên cho nổ một quả bom hạt nhân biểu trưng, ngăn việc phương Tây cho phép Ukraine tấn công mục tiêu trong lãnh thổ Nga.

Ba Lan tuyên bố không loại trừ khả năng đưa quân đến Ukraine

Ngày 28-5, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radoslaw Sikorski cho biết họ không loại trừ khả năng đưa quân đến Ukraine, đồng thời thông báo hạn chế các nhà ngoại giao Nga di chuyển tại lãnh thổ nước này.