Tag: thỏa thuận hạt nhân

Trung Quốc và Nga ký thỏa thuận hạt nhân dài hạn

Tập đoàn Năng lượng hạt nhân Nga (Rosatom) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Trung Quốc ký kết chương trình hợp tác dài hạn trong lĩnh vực lò phản ứng nhanh và kết thúc chu trình nhiên liệu hạt nhân.

NATO kêu gọi Nga đừng chấm dứt hiệp ước hạt nhân với Mỹ

Ngay sau khi Tổng thống Vladimir Putin công bố quyết định về việc Nga chấm dứt hiệp ước hạt nhân với Mỹ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg lên tiếng kêu gọi Matxcơva suy nghĩ lại.

Vì sao tranh cãi về drone ở Ukraine?

TTO - Máy bay không người lái (drone) đã không còn là điều bí mật trên chiến trường Ukraine. Nhưng những chiếc drone hình tam giác lao xuống Kiev hồi đầu tuần này gây chú ý vì những tranh cãi liên quan tới nguồn gốc của chúng.

Israel kêu gọi thế giới dùng vũ lực nếu Iran chế tạo bom hạt nhân

TTO - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 22-9, Thủ tướng Israel Yair Lapid cho biết cộng đồng quốc tế nên sử dụng vũ lực nếu Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran 'trừng phạt tượng trưng' 24 người Mỹ

TTO - Iran áp đặt lệnh trừng phạt đối với 24 người Mỹ, bao gồm cựu tham mưu trưởng quân đội George Casey và luật sư Rudy Giuliani của cựu tổng thống Donald Trump.

Đại diện EU: Thỏa thuận hạt nhân với Iran đã 'rất gần'

TTO - Nhà ngoại giao hàng đầu Liên minh châu Âu Josep Borrell cho biết Iran và các cường quốc trên thế giới đã đến "rất gần" với một thỏa thuận giúp khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Ngoại trưởng Iran: Mỹ cần có thiện chí để đối thoại trực tiếp

TTO - Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian cho biết nước này đã sẵn sàng trao đổi tù nhân với Mỹ. Ông cũng nói thêm rằng các cuộc đàm phán hạt nhân sẽ thành công "sớm nhất có thể", nếu Mỹ đưa ra các quyết định chính trị cần thiết.

Vì sao các ngoại trưởng ASEAN dự họp cùng đồng cấp G7?

TTO - Hôm 11-12, các ngoại trưởng Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại thành phố Liverpool, tây bắc nước Anh.

Iran muốn nối lại đàm phán hạt nhân

TTO - Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 21-9, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cho biết nước này muốn nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc thế giới, có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Iran và Nga tập trận chung 3 ngày trên diện tích 17.000km2 ở Ấn Độ Dương

TTO - Iran và Nga ngày 16-2 bắt đầu tập trận chung kéo dài 3 ngày ở phía bắc Ấn Độ Dương, nhằm “tăng cường an ninh” thương mại hàng hải.