Tag: Washington

Ukraine gặp khó với viện trợ của Mỹ

Nguồn viện trợ từ Mỹ mang ý nghĩa sống còn với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, nhưng không phải nghị sĩ Mỹ nào cũng đồng ý với Tổng thống Joe Biden về việc sẽ ủng hộ Ukraine

Triều Tiên hủy thỏa thuận quân sự, sẽ triển khai vũ khí mới dọc đường MDL với Hàn Quốc

Triều Tiên tuyên bố hủy bỏ Hiệp định quân sự 19-9-2018 - một động thái trả đũa sau khi Seoul chỉ trích vụ phóng vệ tinh trinh sát của Bình Nhưỡng và đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự.

Xe của mật vụ bảo vệ cháu gái Tổng thống Biden bị trộm ngay trung tâm Washington

Mật vụ Mỹ bảo vệ cô Naomi Biden - cháu gái Tổng thống Joe Biden - đã phải nổ súng khi phát hiện ba kẻ trộm cố gắng đột nhập vào chiếc SUV của nhóm này lúc đang đậu tại khu Georgetown, Washington.

Mỹ - Trung lý trí về thương mại

Chuyến thăm Trung Quốc bốn ngày của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mang theo các kỳ vọng của Washington về việc giữ căng thẳng thương mại ở mức có thể kiểm soát.

Washington đã hiểu Bắc Kinh hơn?

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ A. Blinken tuy không tạo ra đột phá nào nhưng đã giúp đưa quan hệ Mỹ - Trung từ "điểm thấp nhất" sau hơn 40 năm thiết lập trở về lại "đúng hướng".

Tiếp tục rò rỉ tài liệu mật tình báo Mỹ: Washington đối mặt khủng hoảng niềm tin

Các tài liệu mật được cho là thông tin tình báo mật của Mỹ liên tục được tung lên mạng đặt ra nhiều rủi ro không chỉ với Mỹ và các bên có liên quan như Ukraine mà còn khơi lại những ngờ vực của các đồng minh đối với Washington.

Mỹ chê 'mỏ vàng' TikTok

Mỹ và các đồng minh ngày càng mạnh tay với TikTok với lý do lo ngại về bảo mật dữ liệu và an ninh quốc gia, nhưng Trung Quốc cho rằng Washington chỉ đang viện cớ để chèn ép công nghệ của họ.

Tình báo Mỹ: 'Hội chứng Havana' không liên quan kẻ thù nước ngoài

Báo cáo tình báo công bố ngày 1-3 của Mỹ ghi nhận không có bằng chứng liên hệ "hội chứng Havana" với hành động của bất cứ "kẻ thù nước ngoài" nào.

Căng thẳng Mỹ - Trung 'chạm nóc' vì Ukraine

Quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh thời gian qua vốn đã căng thẳng giữa hàng loạt bất đồng chồng chéo, nay lại càng nóng hơn với những đối đầu mới liên quan tới xung đột ở Ukraine.

Đài tưởng niệm Washington: Từ nỗi xấu hổ đến báu vật quốc gia Mỹ

Bị đình trệ do thiếu vốn và có thời điểm bị một nhóm chính trị gia chiếm giữ, mất gần 40 năm Đài tưởng niệm Washington - vị tổng thống đầu tiên của Mỹ - mới thành hình.