Tag: lệnh trừng phạt

Trung Quốc trừng phạt Lockheed Martin vì bán vũ khí cho Đài Loan

Trung Quốc tuyên bố áp lệnh trừng phạt với một số công ty con và lãnh đạo của Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ, do bán vũ khí cho Đài Loan.

Tổng thống Nga và Belarus lên tiếng về tập trận hạt nhân

Phát biểu trong và sau buổi hội đàm ở thủ đô Minsk (Belarus) hôm 24-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đều khẳng định cuộc tập trận hạt nhân là bình thường.

Ngoại trưởng Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ làm suy giảm an toàn hàng không

Ngày 21-5, nói về vụ rơi trực thăng khiến nhiều quan chức cấp cao Iran tử nạn, Ngoại trưởng Nga cáo buộc lệnh trừng phạt của Mỹ gây ảnh hưởng xấu lên ngành hàng không.

Vì sao hàng không Iran từng an toàn hàng đầu thế giới nay ra nông nỗi này?

Cả ngành hàng không dân dụng và quân sự Iran đều ghi nhận không ít vụ tai nạn thảm khốc vì lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây.

Triều Tiên nổi giận vì bị các đồng minh của Mỹ 'tăng cường giám sát'

Triều Tiên tuyên bố sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chủ quyền và an ninh của nước này trước động thái của các đồng minh Washington.

Giám sát trừng phạt Triều Tiên: Nga phủ quyết, phương Tây muốn lập nhóm mới

Nga phủ quyết việc gia hạn của nhóm giám sát các lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng, trong khi Mỹ và phương Tây kêu gọi thành lập nhóm mới.

Mỹ trừng phạt các công ty Trung Quốc hỗ trợ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine

Mỹ vừa công bố các biện pháp trừng phạt đối với gần 300 công ty và cá nhân, gồm cả ở Trung Quốc, vì cáo buộc hỗ trợ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Tài sản Nga gửi ở Thụy Sĩ 165 tỉ USD, bị đóng băng chỉ 14,5 tỉ

Theo báo cáo mới đây, lượng tài sản Nga bị Thụy Sĩ đóng băng trong năm 2023 chỉ ở mức 6,3 tỉ USD, giảm khá nhiều so với năm 2022.

Mỹ tái áp lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí Venezuela

Mỹ tái áp lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Venezuela, vì cáo buộc chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro có "thiếu sót" trong việc tuân thủ các cam kết của Thỏa thuận Barbados.

Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế xuất khẩu đến Israel cho đến khi có lệnh ngừng bắn

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-4 cho biết nước này sẽ hạn chế xuất khẩu một số mặt hàng đến Israel cho đến khi có một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.