Tag: Lệnh trừng phạt

Điện Kremlin: Doanh nhân chỉ trích Nga để thoát trừng phạt là 'phản quốc'

Điện Kremlin tuyên bố những doanh nhân Nga lên tiếng với quan điểm chống Nga nhằm thoát lệnh trừng phạt phương Tây áp lên mình là “những kẻ phản quốc".

Nga dùng hành lang bí mật để lách lệnh trừng phạt?

Xuyên qua các quốc gia Trung Á và Caspi là một hành lang bí mật được cho là giúp Nga lách các lệnh trừng phạt.

Mỹ áp trừng phạt, nhắm vào nguồn hỗ trợ của Nga trong chiến sự Ukraine

120 cá nhân và tổ chức liên quan Nga bị Mỹ trừng phạt nhằm ngăn Matxcơva tiếp cận các thiết bị điện tử, hàng hóa phục vụ cuộc chiến ở Ukraine.

Chân dung Troshev 'đầu bạc', trùm Wagner mới do ông Putin đề cử

Trong cuộc phỏng vấn với báo Kommersant ngày 14-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất đưa ông Andrey Troshev lên chỉ huy nhóm lính đánh thuê Wagner.

Ý phong tỏa 2,5 tỉ USD tài sản của tài phiệt Nga vì Ukraine

Ý phong tỏa tài sản trị giá khoảng 2,5 tỉ USD của các nhà tài phiệt Nga vì 'chiến dịch quân sự đặc biệt' tại Ukraine.

Chiến sự Nga - Ukraine: Từng có một kế hoạch hòa bình

TTCT - Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg 2023 (SPIEF) tuần qua là kế hoạch hòa bình cho Ukraine của các quốc gia châu Phi. Kế hoạch này đề nghị gì, và được đón nhận ra sao?

Bộ trưởng Mỹ: Một cái bắt tay chớp nhoáng với tướng Trung Quốc là chưa đủ

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tại Shangri-La, Singapore rất nhanh chóng đã đến tai Trung Quốc. Nhưng vẫn còn rất nhiều trở ngại để hai bên có thể cùng ngồi xuống nói chuyện như trước.

Một thế trận, ba mục tiêu của Trung Quốc

Việc Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc từ chối gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin ngay trước thềm Đối thoại Shangri-La là biểu hiện cho thấy Trung Quốc rất tự tin về thế đối trọng với Mỹ mà nước này đã kịp hoàn thành trong năm 2022.

G7 nhất trí gói trừng phạt mới với Nga

Các nhà lãnh đạo nhóm G7 hôm 19-5 đồng ý các biện pháp trừng phạt mới với Nga, cho biết họ sẽ đặt ra các hạn chế xuất khẩu nhằm vào "các mặt hàng quan trọng với Nga trên chiến trường".

Ấn Độ khó thanh toán các giao dịch vũ khí cho Nga

Không thể thanh toán bằng đồng USD do các lệnh trừng phạt từ Mỹ, Ấn Độ đang đối mặt với các lo ngại về an ninh quốc phòng khi việc nhập vũ khí từ Nga bị ngưng trệ