Tag: novichok

Mỹ kết luận Nga đầu độc chính trị gia đối lập Navalny, công bố trừng phạt

TTO - Mỹ đã công bố áp biện pháp trừng phạt lên nhiều quan chức cấp cao và các thực thể Nga, khi nước này cáo buộc Nga đã tìm cách đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.

Bác sĩ Nga điều trị cho ông Navalny đột ngột qua đời

TTO - Bác sĩ người Nga Sergey Maximishin, người đầu tiên điều trị cho chính trị gia đối lập Alexei Navalny sau khi bị trúng độc, vừa đột ngột qua đời mà không rõ nguyên nhân.

Nga điều tra đồng minh của chính trị gia đối lập Navalny

TTO - Chính quyền Nga đã điều tra hình sự với một phụ nữ là đồng minh của ông Alexei Navalny sau khi cô tới nhà viên đặc vụ FSB mà ông Navalny cáo buộc đã tham gia vụ đầu độc ông.

Nga triệu 3 đại sứ Đức, Thụy Điển và Pháp tới phản ứng vụ ông Navalny

TTO - Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đại sứ 3 nước Đức, Thụy Điển và Pháp tới để phản đối các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu vì vụ ông Navalny bị đầu độc.

Nga bác tin đặc vụ FSB thú nhận tẩm độc lên quần lót ông Navalny

TTO - "Cái gọi là cuộc điều tra của Alexei Navalny là một hành động khiêu khích nhằm hạ uy tín của Tổng cục An ninh liên bang (FSB)", chính quyền Nga ra thông cáo sau khi Navalny tung đoạn video ông lừa một đặc vụ FSB khai toàn bộ sự việc.

Tổng thống Putin: Vụ ông Navalny bị đầu độc chưa đủ căn cứ điều tra

TTO - Trong cuộc họp ngày 10-12 Tổng thống Nga Vladimir Putin nói vụ việc nhà chính trị đối lập Alexei Navalny bị đầu độc chưa đủ căn cứ để mở cuộc điều tra hình sự.

Nga cáo buộc Đức từ chối hợp tác điều tra vụ ông Navalny

TTO - Matxcơva ngày 25-9 cáo buộc Berlin đã từ chối hợp tác với họ trong việc điều tra nguyên nhân gây ra sự cố sức khỏe bất ngờ cho nhà chính trị đối lập Alexei Navalny.

Điện Kremlin cáo buộc nhóm ông Navalny lấy chứng cứ điều tra

TTO - Văn phòng tổng thống Nga ngày 18-9 cho biết quá trình điều tra vụ việc ông Navalny của Nga bị hạn chế vì nhóm giúp việc cho ông này đã mang chứng cứ có thể có liên quan ra khỏi Nga.

Vụ đầu độc chính trị gia đối lập Nga: Tìm thấy chất độc thần kinh trên miệng chai nước suối

TTO - Chất độc thần kinh novichok được tìm thấy trên miệng một chai nước suối trong phòng khách sạn của ông Navalny, khác với suy đoán trước đó ông bị đầu độc tại sân bay bằng một tách trà.

Đức nói sẽ điều tra vụ đầu độc nếu ông Navalny đồng ý

TTO - Các công tố viên Đức ngày 11-9 nói sẽ điều tra vụ nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny nghi bị đầu độc và gửi thông tin cho Matxcơva (Moscow) nếu ông Navalny đồng ý.