17/05/2023 15:00 GMT+7

Những điều cần biết khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự (phần 2)

Bạn đang quan tâm đến vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự và có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn về công việc này? Vậy thì không thể bỏ qua bài viết mà CareerBuilder chia sẻ bên dưới bởi đây là tất cả những gì bạn cần.

3. Kỹ năng cần có để trở thành trưởng phòng hành chính nhân sự giỏi

Để trở thành một trưởng phòng hành chính nhân sự giỏi, không ngừng tiến bước trên con đường phát triển sự nghiệp, bạn cần biết cách dung hòa giữa lý trí và cảm xúc, tư duy, kiến thức, sự công tâm, công minh và đồng cảm. Cụ thể là các kỹ năng được nêu dưới đây.

3.1 Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là việc mà bạn cần dùng năng lực của mình để thực hiện định hướng, tạo sự ảnh hưởng, thúc đẩy mọi người làm việc, hành động để đạt mục tiêu công việc một cách nhanh chóng. Chúng bao gồm tổ hợp các kỹ năng sau: kỹ năng thấu hiểu, truyền động lực, kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định,...

Những điều cần biết khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự (phần 2) - Ảnh 1.

Giống như các vị trí trưởng phòng khác, trưởng phòng hành chính nhân sự cần có kỹ năng lãnh đạo - Ảnh: Internet

HR Manager có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có khả năng chiến lược, tầm nhìn, biết cách quản lý nhân viên hướng đến việc hoàn thành mục tiêu chung.

3.2 Kỹ năng xây dựng, lập kế hoạch

Là một trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn cần phối hợp với các phòng ban trong công ty để tiến hành lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, theo dõi, đánh giá năng lực từng nhân viên, lấy đó làm cơ sở cho việc đưa ra bản mô tả công việc cũng như lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới.

Tiếp đến là tham vấn, giám sát quá trình tuyển dụng, thực hiện hoạch định các chính sách phù hợp để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp. Đồng thời cần phối hợp với những phòng ban khác trong việc tổ chức tuyển dụng. Chính vì vậy mà xây dựng, lập kế hoạch chính là kỹ năng không thể thiếu để trở thành một HR Manager giỏi.

3.3 Kỹ năng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Kỹ năng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp trưởng phòng hành chính nhân sự thực hiện tốt việc tổ chức, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới. Qua đó, xác định đúng hướng phát triển, nhu cầu đào tạo của đơn vị, đảm bảo hiệu quả hoạt động và phát triển của công ty.

3.4 Kỹ năng quản lý, duy trì nguồn nhân lực

Trưởng phòng hành chính nhân sự là người đánh giá năng lực, hiệu quả làm việc của nhân viên để đưa ra các quyết định trả công, khen thưởng. Bên cạnh đó, họ cũng phối hợp với các trưởng phòng ban khác trong việc đưa ra quyết định luân chuyển, đề bạt, thôi việc,... Đồng thời, chịu trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn, đôn đốc các phòng ban thực hiện chính sách nhân sự của công ty.

Những điều cần biết khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự (phần 2) - Ảnh 2.

Quản lý, duy trì nguồn nhân lực là kỹ năng cần có đối với một HR Manager - Ảnh: Internet

3.5 Kỹ năng nắm bắt và triển khai thông tin

Vì là người nắm bắt thông tin nhân sự, tình hình hoạt động của công ty đầu tiên nên nhiệm vụ của trưởng phòng hành chính nhân sự là truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng. Cùng với đó, HR Manager cũng cần có sự hiểu biết nhất định về các quy định, văn bản pháp luật cũng như các vấn đề khác có liên quan, đảm bảo công ty luôn hoạt động và làm việc đúng với các yêu cầu của Nhà nước.

Họ cũng chính là cầu nối giữa công ty với các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước như cảnh sát khu vực, sở kế hoạch và đầu tư, cơ quan phòng cháy chữa cháy.

4. Yêu cầu tuyển dụng vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự

Tuy không phải là yêu cầu bắt buộc ở mọi công ty nhưng việc có học vấn tốt, sở hữu bằng cấp từ bậc đại học trở lên và tốt nghiệp từ các ngành học có liên quan đến lĩnh vực hành chính, nhân sự, luật hay ngành kinh doanh sẽ là một điểm cộng lớn cho các ứng viên đang muốn ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự.

Bên cạnh đó, số năm kinh nghiệm cũng là một yêu cầu quan trọng không thể thiếu. Một ứng viên được cho là sáng giá cho vị trí này chắc chắn sẽ không thể có xuất phát điểm như một nhân viên bình thường về mặt kinh nghiệm. Theo đó, để ứng tuyển, bạn cần có kinh nghiệm từ 3 - 5 năm để đảm bảo rằng bản thân có đủ hiểu biết và khả năng để đảm nhận công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn cần có sự quyết đoán, khả năng giao tiếp khéo léo, luôn nắm bắt tình hình một cách nhanh chóng, đưa ra được cách xử lý phù hợp, thấu đáo tâm lý mọi người để phục vụ tốt cho công việc.

5. Mức lương của trưởng phòng hành chính nhân sự hiện nay bao nhiêu?

Dựa trên các so sánh, đánh giá trên mặt bằng chung thì vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự có mức lương cơ bản khá cao, dao động từ 15 - 30 triệu đồng/tháng cùng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Tại các công ty có quy mô lớn, mức lương của vị trí này còn có thể cao hơn, lên đến 60 - 70 triệu đồng/tháng nhưng chắc chắn sẽ đi kèm với nhiều yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng.

Những điều cần biết khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự (phần 2) - Ảnh 3.

Nhìn chung, mức lương cơ bản của HR Manager khá cao, dao động từ 15 - 30 triệu đồng/tháng - Ảnh: Internet

Như vậy, qua những chia sẻ về các vấn đề có liên quan đến vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự trên đây, CareerBuilder đã giúp bạn hiểu và hình dung rõ hơn về công việc này. Hy vọng đây là phần tư liệu hữu ích, giúp bạn ứng tuyển thành công.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự tốt tại những công ty uy tín với mức lương hấp dẫn, hãy nhanh tay truy cập Careerbuilder.vn, chọn ra một đơn vị phù hợp và ứng tuyển ngay thôi nào!

Bước gần hơn về phía nhà tuyển dụngBước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Nhưng một khi đã biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm, họ có thể cư xử như bạn thân của bạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên