Tag:

Thu hút nhân tài

11:36

Thay mắt xích hỏng bằng loại tốt hơn, không phải thứ sắp hỏng

TTO - Để cỗ máy phát triển tiến lên không chỉ thay các mắt xích hỏng, mà phải thay nó bằng các mắt xích tốt hơn (chứ không phải là thay bằng các mắt xích sắp hỏng, chưa hỏng).

11:03

Nghệ An ‘nóng ruột’ vì chưa hút được nhân tài vào biên chế

TTO - Nghệ An ban hành cơ chế đặc thù thu hút nhân tài về cống hiến song nhiều người khi về cống hiện lại chưa được vào biên chế công chức, viên chức.

10:32

Có đặc thù, TP.HCM sẽ đóng góp nhiều hơn

TTO - Nghị quyết sẽ là động lực để TP.HCM tạo ra nhiều nguồn lực hơn, đóng góp nhiều hơn cho cả nước. Từ đây, trung ương phân bổ trở lại nhiều hơn cho các địa phương còn khó khăn.

08:14

TP.HCM chăm chút hơn đào tạo cán bộ nguồn

TTO - Nhiều ý kiến đề xuất như vậy tại hội thảo về chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 15-7.

08:07

Hãy 'cởi trói' để chào đón người tài

TTO - Chia sẻ cảm xúc từ bài viết “Hãy trỗi dậy, Việt Nam!”, TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, cho rằng nếu có thể Đổi mới lần 2, thì đó là cần phải đổi mới con người.

06:52

“Đấu giá” để tránh lãng phí nhân tàiI

TTCT- Bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để thu hút và đào tạo, Đà Nẵng đã có một đội ngũ cán bộ công chức chuyên môn cao. Nhưng không ít nhân tài đang ngồi chờ hết thời gian hợp đồng để ra đi. Đã có đề nghị nên cho chuyển nhượng nhân tài và các doanh nghiệp (DN) tư nhân có nhu cầu sẽ tham gia “đấu giá”.

10:03

Lương bổng không quan trọng bằng môi trường đãi ngộ

TTO - Sau hai tuần, diễn đàn “Thu hút nhân tài trẻ...” đã nhận được nhiều trao đổi với kỳ vọng sẽ mở ra sự thay đổi trong chính sách thu hút người tài, thu hút nguồn nhân lực cho TP.HCM.

08:55

Người nhà không giỏi tuyển vào sẽ thành phá hoại

TTO - Từng làm giảng viên, có gần tám năm học và làm việc tại Úc song TS Lê Mai Tùng (33 tuổi) lại quyết định trở về TP.HCM bắt đầu khởi nghiệp.