Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Thu hút nhân tài

Không có chuyện quen biết, tốn kém mới được vào công chức

Không có chuyện quen biết, tốn kém mới được vào công chức

TTO - "Dư luận cho rằng phải có quen biết hoặc tốn kém mới có thể vào làm công chức, nhưng ở TP.HCM muốn vào công chức chỉ có con đường thi tuyển" - phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Đỗ Văn Đạo, khẳng định như vậy.

08:14

TP.HCM chăm chút hơn đào tạo cán bộ nguồn

TTO - Nhiều ý kiến đề xuất như vậy tại hội thảo về chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 15-7.

08:07

Hãy 'cởi trói' để chào đón người tài

TTO - Chia sẻ cảm xúc từ bài viết “Hãy trỗi dậy, Việt Nam!”, TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, cho rằng nếu có thể Đổi mới lần 2, thì đó là cần phải đổi mới con người.

06:52

“Đấu giá” để tránh lãng phí nhân tàiI

TTCT- Bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để thu hút và đào tạo, Đà Nẵng đã có một đội ngũ cán bộ công chức chuyên môn cao. Nhưng không ít nhân tài đang ngồi chờ hết thời gian hợp đồng để ra đi. Đã có đề nghị nên cho chuyển nhượng nhân tài và các doanh nghiệp (DN) tư nhân có nhu cầu sẽ tham gia “đấu giá”.

10:03

Lương bổng không quan trọng bằng môi trường đãi ngộ

TTO - Sau hai tuần, diễn đàn “Thu hút nhân tài trẻ...” đã nhận được nhiều trao đổi với kỳ vọng sẽ mở ra sự thay đổi trong chính sách thu hút người tài, thu hút nguồn nhân lực cho TP.HCM.

08:55

Người nhà không giỏi tuyển vào sẽ thành phá hoại

TTO - Từng làm giảng viên, có gần tám năm học và làm việc tại Úc song TS Lê Mai Tùng (33 tuổi) lại quyết định trở về TP.HCM bắt đầu khởi nghiệp.

11:18

Mỗi lần ký thư giới thiệu xuất ngoại tôi suy nghĩ mãi

TTO - Tôi có một người cháu bộc lộ tài năng từ bé. Lúc cháu học lớp 6, Đại sứ quán Mỹ đã theo dõi và khi cháu học lớp 10 thì gia đình cháu nhận được thư mời gặp từ Chính phủ Mỹ, sau đó cháu được hỗ trợ để đến Mỹ học tập, cống hiến.

09:51

Trọng dụng người ngoài Đảng: ​Tín hiệu “cơ hội 
cho người ngoài”

Tôi không quá bất ngờ về trường hợp của TS Quang vì: Thứ nhất, việc bổ nhiệm người ngoài Đảng, không phải công chức là xu hướng sớm muộn phải xảy ra bởi nó đã được bàn thảo khá nhiều.

09:22

Tín hiệu tốt lành thu hút nhân tài cho TP.HCM

TTO - Câu chuyện ông Lê Nguyễn Minh Quang, một người ngoài Đảng, được bổ nhiệm giữ chức vụ trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã thu hút gần 200 phản hồi của bạn đọc với nhiều ý kiến cho đây là tín hiệu tốt để thu hút nhân tài.