Tag: văn bản pháp luật

Bộ Quốc phòng khai trương cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật về quân sự, quốc phòng

Cơ sở dữ liệu hệ thống văn bản pháp luật quân sự, quốc phòng là một trong những nỗ lực quan trọng góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng.

Đại biểu Quốc hội: Luật gây vướng mắc, tạo sức ì mà không sửa ngay là có lỗi với dân

Với đề xuất thể chế hóa việc bảo vệ cán bộ và doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, đại biểu Trần Hữu Hậu cho rằng 'cần xem xét kỹ và nên có cách làm khác'.

C&B là gì, nhân viên C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp? (phần 2)

Công việc của nhân viên C&B là gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết khi ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự (phần 2)

Bạn đang quan tâm đến vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự? Bài viết CareerBuilder chia sẻ là tất cả những gì bạn cần.

Cựu tổng giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng lãnh án 5 năm tù

Sáng 31-3, TAND TP Đà Nẵng tuyên án cựu tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng cùng các thuộc cấp

Gỡ nút thắt cho bất động sản du lịch: Đề nghị ban hành 'nghị quyết đặc thù'

TTO - Tại hội thảo "Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam: Những nút thắt pháp lý, thực tiễn và giải pháp tháo gỡ" do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức ở Khánh Hòa, nhiều chuyên gia kiến nghị cần có chính sách đặc thù cho loại hình bất động sản này.

TP.HCM sẽ có cổng thông tin ‘tất cả trong một’ hỗ trợ doanh nghiệp

TTO - Ông Lê Quốc Cường - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết TP đang xây dựng cổng thông tin duy nhất và sẽ có trợ lý ảo để giúp doanh nghiệp, người dân truy cập thông tin, chính sách dễ dàng.

Chống tiêu cực ngay trong công tác xây dựng pháp luật

TTO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm, nhất là người đứng đầu trong xây dựng pháp luật, đồng thời phải chống tiêu cực ngay trong công tác xây dựng pháp luật.

Doanh nghiệp đề xuất có chế tài xử phạt cơ quan ra văn bản tồi

TTO - Tình trạng ban hành các văn bản kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động đầu tư, kinh doanh khiến cộng đồng doanh nghiệp và hiệp hội kiến nghị cần nâng cao hơn vai trò cơ quan gác cửa, và chế tài đối với văn bản tồi.

Đại biểu Quốc hội chỉ ra nguy cơ tham nhũng chính sách

TTO - Phiên thảo luận sáng 26-3 trở nên sôi nổi bởi các ý kiến của các đại biểu đánh giá về những thành quả của Quốc hội khóa XIV, trăn trở về những điều còn tồn tại cũng như chia sẻ những kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới.