26/05/2024 16:13 GMT+7

Nhiều hàng quán ở Vũng Tàu 'tố' người nước ngoài lừa đảo lấy tiền thừa

Nhiều hàng quán ở Vũng Tàu đã đăng tải hình ảnh, clip để 'lật mặt' một người nước ngoài lừa đảo bằng chiêu lấy lại tiền thừa. Công an TP Vũng Tàu từng khởi tố một người Iran lừa đảo dạng này.

Người khách nước ngoài lừa đảo, lấy tiền của chị Hạnh đang bước ra khỏi quán - Ảnh chụp lại từ camera

Người khách nước ngoài lừa đảo, lấy tiền của chị Hạnh đang bước ra khỏi quán - Ảnh chụp lại từ camera

Chị Hạnh - một nhân viên bán quán bia, cà phê trên đường Võ Trường Toản, phường 9, TP Vũng Tàu - cho biết mình vừa bị một người nước ngoài lừa đảo bằng cách lừa lấy đi 470.000 đồng. Cụ thể vào khoảng 16h30 ngày 23-5, một người nước ngoài vào quán của chị mua chai bia giá 30.000 đồng, và đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Chị đưa cho khách chai bia và trả lại 470.000 đồng tiền thừa.

Nhiều hàng quán đăng clip 'tố' một người nước ngoài lừa đảo lấy tiền thừa

Thế nhưng vị khách này bắt đầu nói tiếng nước ngoài loạn xạ, hỏi mua chai bia loại khác. Sau đó cũng mua một chai bia khác. Lúc này dù chưa đưa tiền mua chai bia mới nhưng vị khách yêu cầu trả lại tiền thừa.

Chị Hạnh rối, quên nên một lần nữa trả lại tiền cho khách này. Khi sực nhớ ra "có gì sai sai" thì người này đã đi mất.

Cùng ngày trên, vào khoảng 21h55, cũng khách nói trên đã lừa quán nước ở đường Trưng Nhị, phường 1, Vũng Tàu lấy 463.000 đồng. 

Chủ quán nước cho biết ban đầu vị khách này vào quán hỏi mua một ly trà dâu và đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Quá trình hỏi mua, vị khách này chỉ trỏ loạn xạ trong menu. Rồi sau đó đổi ý, không mua nữa. Nhân viên đành trả lại tờ 500.000 đồng cho khách.

Nhân viên quán trả lại tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cho khách nước ngoài - Ảnh cắt từ camera an ninh

Nhân viên quán trả lại tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cho khách nước ngoài - Ảnh cắt từ camera an ninh

Nhưng sau đó đã đưa thêm tiền cho người này - Ảnh cắt từ camera an ninh

Nhưng sau đó đã đưa thêm tiền cho người này - Ảnh cắt từ camera an ninh

Nhưng ngay sau khi nhận lại tiền, khách này lại nói thể hiện rằng mình suy nghĩ lại, muốn mua. Lúc này nhân viên bán hàng đưa tiếp vị khách gần 500.000 đồng. Nhưng thực ra nhân viên bán hàng chưa nhận tiền của khách, vì đã trả lại trước đó.

Không chỉ hai trường hợp trên, mấy ngày qua có nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ ở Vũng Tàu đã dính bẫy lừa, chiêu trò "ảo thuật" của người khách nói trên. Nhiều người đã tung hình ảnh và clip lên mạng xã hội để tố cáo.

Theo nhận định của các bị hại, người khách trên thường nhắm vào các quán hàng chỉ có một nhân viên đứng bán. 

Một số cư dân mạng đưa hình ảnh từ camera an ninh ghi lại cho thấy vị khách trên đi cùng một người khác, cũng là người nước ngoài. Khi một kẻ vào quán lừa lấy tiền, người còn lại dừng xe máy bên ngoài, đứng chờ.

Đã khởi tố một người nước lừa đảo bằng chiêu đổi tiền

Chiều 26-5, thượng tá Nguyễn Văn Luyện - trưởng Công an TP Vũng Tàu - cho biết cách đây chưa lâu, cơ quan điều tra đã khởi tố một người nước ngoài mang quốc tịch Iran lừa đảo tại Vũng Tàu. Người này lừa đảo bằng hình thức đổi ngoại tệ sang tiền Việt Nam.

Khi được phóng viên thông tin các vụ việc nói trên, thượng tá Luyện cho biết sẽ chỉ đạo nắm tình hình, rà soát các vụ việc bị lừa đảo để xử lý theo quy định. Chúng tôi đã chuyển các hình ảnh, clip cho lãnh đạo Công an TP Vũng Tàu.

Một chủ quán cho hay hiện họ chưa trình báo lên cơ quan công an vì số tiền bị lừa nhỏ. Thế nhưng nếu cộng tất cả các trường hợp bị lừa thì số tiền đủ để xử lý hình sự.

Cũng người nước ngoài lừa đảo trên mua hàng ở quán nước ven dường, phía xa là người đi cùng ngồi trên xe máy - Ảnh: MXH

Cũng người nước ngoài lừa đảo trên mua hàng ở quán nước ven dường, phía xa là người đi cùng ngồi trên xe máy - Ảnh: MXH

Nhiều nạn nhân dính bẫy lừa đảo của người nước ngoàiNhiều nạn nhân dính bẫy lừa đảo của người nước ngoài

TTO - Nhiều vụ lừa đảo, lợi dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản do người nước ngoài thực hiện đang khiến cơ quan tố tụng "đau đầu" tìm người phiên dịch, gặp các đối tượng chây lỳ, quyết không khai nhận thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên