
ĐÔNG HÀ
Thông tin chung
Phóng viên báo Tuổi Trẻ thường trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Sự nghiệp/ hoạt động
Bài viết
Video

Không cần học quá nhiều mà học đúng cách, chủ động tực học. Không học thêm bên ngoài, tự ôn, chỗ nào không hiểu thì hỏi thầy cô... là điểm chung của nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Nhờ ý thức tự học, Phan Quang Hiển Vinh, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ), đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Suốt hai tuần qua, tại Trung tâm phục vụ hành chính công xã Long Hải, TP.HCM luôn có đội ngũ tình nguyện viên túc trực để hướng dẫn người dân làm thủ tục. Cứ 1 người dân bước vào là được 1 tình nguyện viên hướng dẫn, trợ giúp.

Xỉ thép của Vina Kyoei tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 phát tán bay ra môi trường khiến cả vùng xung quanh bụi trắng mù mịt.

Đảng ủy phường Vũng Tàu, TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo rà soát, thống kê lại quỹ đất công trên địa bàn.

Sở Công Thương TP.HCM và báo Tuổi Trẻ đã tổ chức tọa đàm 'Không gian phát triển TP.HCM - động lực từ xây dựng chuỗi cung ứng và bán lẻ'.

Cơ hội đang mở ra với ngành bán lẻ khi TP.HCM là siêu đô thị với dân số trẻ, đông, sức cầu tiêu dùng ngày càng lớn, tầng lớp thượng lưu đang trỗi dậy.

Tìm giải pháp cho ngành thương mại của 'siêu đô thị' TP.HCM để tận dụng cơ hội và mở rộng không gian phát triển trong giai đoạn mới.

Ngày 10-7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo kết luận của giám đốc Nguyễn Văn Hiếu tại hội nghị giao ban sau khi sáp nhập. Ông Hiếu đã giao nhiệm vụ cho Phòng học sinh, sinh viên.

Chủ tịch UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo sở chức năng và các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm vụ 'nở rộ xây dựng trái phép tại phường Phước Thắng' mà Tuổi Trẻ Online phản ánh.

Trong vòng hơn 1 tháng qua tại phường Phước Thắng, TP.HCM đã có cả trăm vụ xây dựng trái phép, không phép. Đây là địa bàn trước đây thuộc phường 11, 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ. Vì sao có chuyện này?

Một người phụ nữ ở TP.HCM vừa mất 27 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng sau khi lên Facebook tìm resort nghỉ dưỡng dịp hè.

Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM được thành lập tháng 1-2024 và là đơn vị phụ trách về chuyển đổi số cấp tỉnh duy nhất hiện nay. Đây được xem là công cụ đắc lực giúp chính quyền 2 cấp ở TP.HCM mới hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nhiều người dân đặc khu Côn Đảo vui mừng khi đảo ngọc này thuộc siêu đô thị TP.HCM, từ nay có thêm điều kiện, cơ hội để phát triển mạnh hơn.

Trung ương vừa trao quyết định về chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP.HCM mới.

Quyết định số 19/2025/QĐ-TTg có hiệu lực từ 1-7 ban hành Bảng danh mục và mã số các đơn vị hành chính Việt Nam. Vậy mã số hành chính là gì? Danh mục và mã số hành chính 34 tỉnh, thành phố mới thay đổi như thế nào?
Camera an ninh đã quay lại cảnh một xe mô tô phân khối lớn chạy tốc độ cao tông ngang xe tải nhỏ trên đường thuộc phường Bà Rịa, TP.HCM, vào rạng sáng 4-7. Cú tông mạnh khiến thanh niên đi xe mô tô bị thương nặng, xe tải lật nghiêng.

Sáng 1-7, Trung tâm phục vụ hành chính công phường Vũng Tàu, TP.HCM bắt đầu vận hành thu hút đông người dân đến làm thủ tục. Không gian rộng rãi, có máy lạnh, bàn ghế và đoàn viên hỗ trợ tận tình.

Trụ sở của nhiều xã, phường tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có bảng ‘trung tâm phục vụ hành chính công’ với tên gọi mới thuộc TP.HCM từ 1-7. Mọi thứ đã sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền 2 cấp, ngày hợp nhất tỉnh, thành.

Sát hại cô gái, bỏ thi thể vào vali phi tang trên núi, Võ Thành Long bị tuyên án tử hình; đồng phạm Vũ Thành Huy lĩnh 9 năm tù vì che giấu, trộm cắp và tiêu thụ tài sản phạm tội.

Viện kiểm sát đề nghị tòa án tuyên tử hình đối với Võ Thành Long là thủ phạm sát hại cô gái đến từ TP.HCM, cướp tài sản rồi cùng đồng phạm phi tang thi thể nạn nhân trên núi ở Vũng Tàu. Hội đồng xét xử nghị án kéo dài, sẽ tuyên án vào ngày 17-6.

Tàu cảnh sát biển 8005 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã kịp thời đón và đưa một ngư dân Quảng Nam nghi bị viêm ruột thừa cấp về đảo Trường Sa Lớn điều trị.

'Nữ đại gia Vũng Tàu' Lâm Thị Thu Trà lãnh án 14 năm 6 tháng tù về tội rửa tiền và cho vay lãi nặng. Tòa tuyên buộc bị cáo này và những người vay tiền phải sung công quỹ số tiền hơn 950 tỉ đồng.

Chiều 2-6, tại TP Vũng Tàu diễn ra buổi họp báo và bốc thăm giải bóng đá thiếu niên nhi đồng tranh Cup Truyền hình BRT. Đặc biệt tuyển thủ Nguyễn Xuân Son đã đến dự lễ. Nhiều cầu thủ nhí phấn khích chuẩn bị sẵn bóng, áo để xin chữ ký tuyển thủ này.

‘Nữ đại gia Vũng Tàu’ Lâm Thị Thu Trà ra hầu tòa để xét xử về hai hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền lên đến gần 1.000 tỉ đồng và rửa tiền. Vụ án này từng được đưa ra xét xử nhưng tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Những ngày qua, hàng chục tấn lục bình tấp dạt vào biển Vũng Tàu. Bám theo đám lục bình là đầy rẫy rác thải nhựa khó phân hủy.

Những ngày qua, sau mưa lớn và chuyển gió mùa, hàng chục tấn lục bình dạt vào Bãi Sau, Vũng Tàu. Mỗi ngày, công nhân môi trường phải thu gom 20-30 tấn để giữ bãi biển sạch đón khách du lịch.
Một người đàn ông cướp ngân hàng trên đường 30-4 (Vũng Tàu) được một rổ đựng tiền, nhưng đã bị bắt ngay sau đó khi đang trên đường tẩu thoát.

Nhân viên dọn rác bãi biển một resort ở Côn Đảo vừa cứu sống một con đồi mồi, một con vích mắc lưới, trôi dạt vào bờ. Những sinh vật biển này đã kiệt sức khi được cứu.

Tối 30-4, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Luân (36 tuổi) để điều tra về hành vi lái xe gây tai nạn chết người.