12/06/2023 12:51 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un: Thắng lợi tất sẽ thuộc về Nga

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh thông điệp trên trong điện mừng Quốc khánh Nga ngày 12-6, khẳng định ủng hộ và đoàn kết với nhân dân Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un: Thắng lợi tất sẽ thuộc về Nga - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Nội dung điện mừng Quốc khánh Nga được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải ngày 12-6. Người nhận là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong điện mừng, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un cho biết quan hệ hữu nghị giữa Triều Tiên và Nga là "tài sản chiến lược quý giá".

Do đó, đất nước của ông sẽ nỗ lực không ngừng phát triển mối quan hệ hợp tác với Nga. Cùng nhau, Triều Tiên và Nga sẽ xây dựng đất nước hùng mạnh, đồng thời bảo vệ hòa bình - an ninh thế giới, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Ông Kim Jong Un cũng nhận định cuộc đấu tranh của nhân dân Nga để chống lại "các thách thức, đe dọa" của thế lực thù địch nhằm tước đoạt chủ quyền và an ninh của Nga đã bước vào một "giai đoạn quyết định mới", dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định nhân dân của ông sẽ "ủng hộ và đoàn kết" với nhân dân Nga trong cuộc đấu tranh đó.

"Chính nghĩa tất sẽ giành được thắng lợi và người dân Nga sẽ tiếp tục ghi thêm vinh quang vào lịch sử chiến thắng của mình", ông Kim Jong Un nhấn mạnh.

Điện mừng của nhà lãnh đạo Triều Tiên là sự tái khẳng định những ủng hộ của Bình Nhưỡng đối với Matxcơva. Nội dung điện mừng không đề cập đến xung đột Nga - Ukraine.

Triều Tiên đã mô tả cuộc xung đột này là "cuộc chiến ủy nhiệm" của Mỹ nhằm tiêu diệt Nga và lên án viện trợ quân sự của phương Tây cho Kiev.

Hồi tháng 1 rồi, Mỹ cáo buộc Triều Tiên cung cấp rocket và tên lửa cho nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga. Bình Nhưỡng sau đó đã phủ nhận các cáo buộc.

Triều Tiên cứng rắn Triều Tiên cứng rắn 'dù Liên Hiệp Quốc áp trừng phạt hàng trăm, hàng ngàn lần'

Ngày 4-6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này chỉ trích Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vì đã tổ chức cuộc họp về vụ phóng vệ tinh gần đây của Bình Nhưỡng theo yêu cầu từ Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên