Tag: nghệ thuật

Những hồi ức chữa lành

TTCT - Triển lãm cá nhân Radiant Rememberance (Những hồi ức vang rọi) của Tuấn Andrew Nguyễn tiếp nối cách kể chuyện day dứt nhưng đầy chất thơ về những đề tài lịch sử, ký ức và di dân mà nghệ sĩ ý niệm này theo đuổi từ lâu…

Công nghệ, nghệ thuật hội tụ nơi bầu trời

TTCT - Với "sân khấu" rộng lớn nhưng ở đâu cũng có là bầu trời, nghệ thuật biểu diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) không thiếu đất diễn, và sức sáng tạo với chúng là vô biên.

Hậu trường biểu diễn drone tại Việt Nam

TTCT - Những màn trình diễn ánh sáng đầy mê hoặc của drone đang là lựa chọn phổ biến để làm điểm nhấn cho nhiều sự kiện, từ giải trí văn hóa thể thao đến các ngày lễ quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

'Hình xăm thông minh' theo dõi sức khỏe

Các nhà nghiên cứu đang phát triển những hình xăm thông minh giúp theo dõi sức khỏe của cơ thể con người.

TP.HCM: Xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật đạt nhiều thành tựu quan trọng

Chiều 25-7, Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Văn nghệ sĩ phải mang khát vọng lớn, dám đi vào mũi nhọn cuộc sống

Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam được Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu.

Học bổng Xèo Chu và buổi gặp mặt thân tình, ấm áp

Ngày 12 - 13/7/2023 vừa qua, Hoạ sĩ Xèo Chu đã tổ chức buổi họp mặt lần đầu tiên với chủ đề “Ước mơ, hành động và chạm đích đến” tại sảnh hội trường The Global City, TPHCM.

Sự thật về tượng cổ khỏa thân Hy Lạp

TTCT - Những người đàn ông trong nghệ thuật Hy Lạp cổ đại tập thể dục, chiến đấu, theo đuổi người yêu và thương tiếc những người bạn đã mất, nói chung là gần như làm tất cả, trong tình trạng trần như nhộng. Tại sao vậy?

Avin Lu song ca nhạc Trịnh cùng nghệ sĩ Canada Yama Laurent

Khi nghệ sĩ Canada Yama Laurent cất giọng song ca bằng tiếng Việt cùng Alvin Lu bài 'Nắng thủy tinh' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cả khán phòng vỡ òa trong những tràng pháo tay...

Ranh giới nghệ thuật và khiêu dâm trong phim ảnh, nhìn từ The Idol

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng những cảnh nóng, khán giả có thể nhận ra được đâu là khiêu dâm và đâu là nghệ thuật trong phim ảnh.