13/04/2024 09:50 GMT+7

Ngày Sách và Văn hóa đọc tìm cả bạn đọc ở nước ngoài

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật, Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe...

Nhà văn Bùi Tiểu Quyên đọc sách cùng các em thiếu nhi  - Ảnh: Thanh Trần

Nhà văn Bùi Tiểu Quyên đọc sách cùng các em thiếu nhi - Ảnh: Thanh Trần

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 trên cả nước, trọng tâm từ ngày 17-4 đến 1-5.

Trong đó, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào tối 17-4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Sau lễ khai mạc, hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức trong năm ngày, từ 17 đến 21-4, tại khu vực Hồ Văn thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tại đây sẽ có triển lãm các bộ sách quý về Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ảnh và sách về đất nước con người Việt Nam trên các phiên bản điện tử hiện đại và các ấn bản trực tiếp.

Dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu trên 40.000 đầu sách với nhiều hình thức khuyến mãi.

Nhiều sự kiện tọa đàm, giới thiệu sách; giao lưu tác giả, tác phẩm; chương trình nghệ thuật tiêu biểu cũng được tổ chức để thu hút bạn đọc.

Ngoài ra, Cục Xuất bản - In và Phát hành phối hợp với Cục Thông tin đối ngoại và các nhà xuất bản... tổ chức triển lãm, hội chợ sách online trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn từ 15 đến 30-4 với chủ đề "Sách hay tìm bạn đọc".

Bạn đọc trong và ngoài nước (đặc biệt là bà con kiều bào ở nước ngoài) có thể trực tiếp lựa chọn mua sách thông qua sự kết nối trực tiếp giữa nền tảng số quốc gia vietnam.vn với sàn mua bán sách trực tuyến Books365.vn.

Hội sách trực tuyến cũng đã nhận được cam kết đồng hành từ phía các nền tảng thanh toán trực tuyến, các đơn vị logistics nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn đọc là người Việt Nam ở nước ngoài có thể mua sách từ các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong nước.

Dịp này, Bộ TT&TT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức lễ phát động Ngày đọc sách trong thanh niên vào ngày 19-4 tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (Hà Nội).

Lễ hội Đường sách Tết sẽ có lì xì sách ngày mùng 1Lễ hội Đường sách Tết sẽ có lì xì sách ngày mùng 1

Ông Trịnh Hữu Anh, đại diện ban tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024, cho biết lần đầu tiên sau 13 năm lễ hội có chương trình lì xì sách cho người tham dự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên