Tag: Sách hay

Thư viết từ Hà Nội và Nhân chứng quả cảm: Một thời làm báo trong veo

Sống cùng sự kiện luôn là một ước mơ của những người làm báo. Và khi cơ hội ấy đến, đam mê của nghề trỗi dậy như san bằng hết khó khăn. Nhất là khi đam mê ấy được đi cùng với tuổi thanh xuân. Nhất là khi sự kiện ấy lại đi cùng lịch sử.

Một cuộc 'sống lại' ngoạn mục trong tù

Đầu năm 2000, Tô Giang ra khỏi nhà tù Fulham (Úc) và bị trục xuất ngay về nước. Sau bảy tháng cô độc ở nhà, anh viết xong tự truyện Đường xanh viễn xứ (Nhã Nam và NXB Hội Nhà Văn, 2021).

Alô!... cậu đấy à? - sách đọc cho tâm hồn ta thơ dại

TTO - Một đứa trẻ đang lớn lên từng ngày hay một đứa trẻ đang bị chính mình lãng quên, tôi tin đều có thể được "thức dậy" với tràn đầy niềm yêu cuộc sống khi đọc những tác phẩm văn học thiếu nhi của nhà văn Trần Đức Tiến.

Trăm năm trong một chữ Dân

TTO - Những ngày trong đợt kỷ niệm 100 năm ngày sinh (23-11) cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt này, người đọc báo, đọc sách như được chiêu đãi một bữa tiệc những câu chuyện về ông 'chủ tịch gạo', ông 'bí thư xé rào', ông 'Thủ tướng điện', ông Sáu Dân...

Thương Sài Gòn, nhớ Gia Định

TTO - Gia Định là nhớ Sài Gòn là thương (First News và NXB Tổng Hợp TP.HCM) của Cù Mai Công tuy ra sau rất nhiều tác phẩm viết về mảnh đất Sài Gòn, nhưng độc giả vẫn không thấy cũ.

Khám phá giá trị mới trong truyện đường rừng của Thế Lữ, Lan Khai, TchyA

TTO - NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách văn học kỳ ảo Việt Nam của Thế Lữ (ba cuốn: Vàng và máu, Bên đường Thiên Lôi, Ba hồi kinh dị), Lan Khai (Truyện đường rừng) và TchyA (ba cuốn: Thần hổ, Kho vàng Sầm Sơn, Ai hát giữa rừng khuya).

Những trang sách của tình cha con

TTO - Bìa sách Ba - món quà vô giá (NXB Tổng Hợp TP.HCM) khiến bạn đọc có thể ngần ngại chọn lấy trên kệ sách, nhưng mở sách ra rồi, khó mà đặt xuống được.

Tập sách kỳ lạ từ những hồi ức chiến trường K

TTO - Mưa trên đồng À Na Cút - thêm một quyển hồi ức về chiến trường K - vừa hòa vào dòng sách do các cựu binh chấp bút.

Giấc mơ chung cho sách hay

TTO - Giải thưởng Sách hay năm 2022 vừa được tổ chức một cách trang trọng và gần 20 cuốn sách hay được trao giải. Theo dõi lễ trao giải, tôi đánh giá cao nỗ lực của ban tổ chức. .

Giải Sách hay: băn khoăn và chờ đợi...

TTO - Giải Sách hay là giải thưởng độc lập và dân lập về sách đầu tiên của Việt Nam, đã chứng minh được sức sống qua mười mùa giải.