Tag: Sách hay

Một tiếng ca đa thanh, đa sắc

Trong Tình ca Tiếng nước ta, nhà văn - nhà báo Dương Thành Truyền đã tập hợp nhiều mẩu chuyện, qua đó một lần nữa ta thấy rõ ràng tiếng Việt đa thanh, đa sắc.

Paul Auster, tác giả Nhạc đời may rủi, qua đời vì ung thư phổi

Nhà văn đương đại người Mỹ Paul Auster, tác giả của cuốn Nhạc đời may rủi, Burning Boy và 4 3 2 1 vừa qua đời ở tuổi 77 vì biến chứng của bệnh ung thư phổi.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tìm cả bạn đọc ở nước ngoài

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật, Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe...

Chuyện tình của vợ chồng tướng Hoàng Đan

Ai có thể ngờ phía sau một tướng trận đã đi suốt chiều dài lịch sử ba cuộc chiến từ chống Pháp, chống Mỹ đến chiến tranh biên giới như thiếu tướng Hoàng Đan lại là một chuyện tình lãng mạn đến thế.

Sáng tỏ lịch sử hình thành và ý nghĩa của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật vừa xuất bản cuốn sách Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam do GS.TS Tạ Ngọc Tấn và PGS.TS Vũ Trọng Lâm đồng chủ biên.

Hùm Xám qua sông

Sau hai quyển sách Cà Nóng chu du Trường Sa và Trường Sa! Biển ấy là của mình, nhà văn trẻ Tiểu Quyên vừa giới thiệu đến độc giả nhí quyển sách mới Hùm Xám qua sông.

Con người sẽ ra sao trong canh bạc AI?

Trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng đóng vai trò quan trọng, vậy con người sẽ đi về đâu? TS ngành quan hệ quốc tế Ngô Di Lân (tốt nghiệp Đại học Brandeis, Mỹ) bày tỏ những góc nhìn trong quyển sách Canh bạc AI - ChatGPT và tương lai loài người.

Giải thưởng Sách quốc gia: Tôn vinh sách hay vì bạn đọc

Chúng tôi hiểu rằng, khi làm giải thưởng vì bạn đọc, chúng tôi sẽ có được sự tin yêu của công chúng và uy tín của giải thưởng.

10 cuốn sách hay nhất năm 2023 do The New York Times chọn

Tờ The New York Times của Mỹ vừa công bố danh mục 10 cuốn sách hay nhất năm 2023 sau nhiều tháng lựa chọn. Trong đó, có 5 cuốn sách hư cấu và 5 cuốn phi hư cấu.

Quán bar trong bụng cá voi

Bạn thử tưởng tượng nếu một ngày thế giới không còn ai nhắc tới biển cùng tất tần tật những điều liên quan đến biển? Trong thế giới không còn biển ấy, chúng ta sẽ sống thế nào?