Tag: ngày sách

‘Chấn hưng văn hóa đọc cũng là chấn hưng cái gốc của một dân tộc’

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định "chấn hưng văn hóa đọc cũng là chấn hưng cái gốc của một dân tộc".

Ngày Sách và Văn hóa đọc tìm cả bạn đọc ở nước ngoài

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật, Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe...

Tạo môi trường thuận lợi để mọi người viết và đọc sách

“Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người làm quản lý, lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc...".

Tặng sách và bản đồ về di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ tặng 50 tựa sách trị giá 10 triệu đồng cùng một bản đồ về hành trình theo Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cho ngôi trường người từng theo học ở Huế.

Trưng bày sách Ngự chế minh văn cổ khí đồ dưới thời vua Minh Mạng

Sáng 19-4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức triển lãm giới thiệu những tác phẩm sách cổ quý hiếm được người dân hiến tặng và tác phẩm Ngự chế minh văn cổ khí đồ, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2.

Chuỗi Ngày sách và văn hóa đọc tại TP.HCM đạt doanh thu hơn 5,6 tỉ đồng

TTO - TP.HCM vừa khép lại chuỗi hoạt động 5 ngày chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường sách Nguyễn Văn Bình với con số ấn tượng: tổng doanh thu từ 2 nơi đạt hơn 5,6 tỉ đồng.

Khơi lên khát vọng đọc sách cho con trẻ: Cha mẹ cần kiên nhẫn

TTO - Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I - 2022 đang được khởi động rộn ràng ở khắp các tỉnh thành với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú đã thực sự níu bước chân các bạn trẻ.

Ngày hội cho người đọc và người làm sách

TTO - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách TP.HCM là hai không gian chính tại TP.HCM chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I, theo tinh thần quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 11-2021.

Đường sách bày tiệc văn học châu Âu

TTO - Cuộc trò chuyện về quyển sách nổi tiếng Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất với ngài đại sứ Thụy Điển và nhà báo Lê Hồng Lâm sẽ là một nội dung thú vị của Những ngày sách văn học châu Âu năm nay tại TP.HCM.

Đà Nẵng, Sài Gòn cùng hội sách, thu hút hàng ngàn người

TTO - Tại Đà Nẵng, Ngày sách Việt Nam được tổ chức tại khuôn viên công viên 29-3 trong hai ngày 18 và 19-4 thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên, du khách và người dân TP Đà Nẵng tham quan, mua sách.