24/04/2022 22:37 GMT+7

Chuỗi Ngày sách và văn hóa đọc tại TP.HCM đạt doanh thu hơn 5,6 tỉ đồng

LAM ĐIỀN
LAM ĐIỀN

TTO - TP.HCM vừa khép lại chuỗi hoạt động 5 ngày chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường sách Nguyễn Văn Bình với con số ấn tượng: tổng doanh thu từ 2 nơi đạt hơn 5,6 tỉ đồng.

Chuỗi Ngày sách và văn hóa đọc tại TP.HCM đạt doanh thu hơn 5,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Rất đông bạn đọc đến hội sách giảm giá tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong đêm cuối 24-4. Theo thống kê, có hơn 1 triệu lượt người đến phố đi bộ Nguyễn Huệ vào 5 ngày hội sách - Ảnh: V.Y.

Sự vào cuộc nhiệt tình, tích cực của ngành sách thành phố cùng với các đơn vị khác trong cả nước đã phát huy thế mạnh của thị trường sách vốn năng động với nhiều tiềm năng. 

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, tuyên truyền, trưng bày nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị, ngành sách TP.HCM đã tổ chức hội sách bán giá ưu đãi ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút rất đông khách hàng, mang lại doanh thu 4,5 tỉ đồng, số lượng sách bán ra là 200.000 bản.

Bên cạnh đó, thống kê tại đường sách Nguyễn Văn Bình cho thấy trong đợt hoạt động này, lượng du khách, bạn đọc đến đường sách hơn 30.000 lượt người. Tổng doanh thu đạt khoảng 1,1 tỉ đồng, với hơn 10.500 cuốn sách được bán ra.

Đường sách Nguyễn Văn Bình vào cuộc sớm hơn, các hoạt động kỷ niệm Ngày sách và văn hóa đọc tại đây bắt đầu từ ngày 16-4 với cụm trưng bày các tủ sách và lịch hoạt động đều đặn qua 9 ngày với gần 20 hoạt động sự kiện trưng bày sách, giao lưu giới thiệu tác giả - tác phẩm, các tọa đàm văn hóa đọc, trải nghiệm sách nói miễn phí trong 14 ngày, trải nghiệm máy bán sách tự động và các hoạt động trải nghiệm văn hóa khác.

Đợt kỷ niệm diễn ra trong những ngày nắng nóng của miền Nam, dù vậy, vào khung giờ từ chiều đến tối số lượng khách hàng đến hội sách tăng đột biến.

Các sự kiện giao lưu ra mắt sách bố trí vào khung giờ chiều muộn cũng giữ chân được khá nhiều bạn đọc quan tâm đến dự.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động chào mừng có tính phong trào, nhân dịp Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm nay, TP.HCM cũng cho ra đời các hoạt động mới trở thành một phần trong đời sống văn hóa đọc gắn bó lâu dài với người dân thành phố. 

Đó là mô hình thư viện số thông minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và sẽ nhân rộng ra tại một số tuyến đường, không gian công cộng phục vụ người dân; và gian hàng đóng sách nghệ thuật, phục chế sách và tài liệu xưa tại đường sách Nguyễn Văn Bình. 

Bắt đầu từ những điểm sáng này, cùng với sự chung tay của các ngành và các mô hình khuyến đọc trong cộng đồng, hy vọng thói quen đọc của người dân thành phố sẽ được cải thiện trong tương lai.

Chuỗi Ngày sách và văn hóa đọc tại TP.HCM đạt doanh thu hơn 5,6 tỉ đồng - Ảnh 2.

Gian hàng đóng sách nghệ thuật và phục chế sách xưa tại đường sách Nguyễn Văn Bình là điểm sáng mới trong đời sống văn hóa đọc của người dân TP.HCM - Ảnh: L. ĐIỀN

Ngày sách và văn hóa đọc khai mạc tưng bừng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Ngày sách và văn hóa đọc khai mạc tưng bừng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Toàn tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vừa chứng kiến những giây phút tưng bừng chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 khai mạc tối 19-4, và sẽ kéo dài đến hết ngày 24-4.

LAM ĐIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên