Tag: Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Nhiều đột phá và dấu ấn nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng

Tọa đàm về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, diễn ra ngày 21-4 tại TP.HCM

Tặng sách và bản đồ về di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ tặng 50 tựa sách trị giá 10 triệu đồng cùng một bản đồ về hành trình theo Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cho ngôi trường người từng theo học ở Huế.

Nhà trường ơi, mở sách ra!

Dân số nước ta nay đã ngấp nghé cột mốc 100 triệu, nhưng những ai làm xuất bản lúc này đều biết một cuốn sách phát hành qua một hai năm bán hết 1.000 bản là đạt yêu cầu, bán được 2.000 bản là mừng lắm thay.

Nhà nghiên cứu 103 tuổi mở đầu Ngày Sách và văn hóa đọc ở TP.HCM

TP.HCM hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 với khoảng 80 hoạt động, mở đầu là cuộc giao lưu của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư, 103 tuổi.

'Hội sách ký lô' hút bạn trẻ Hà Nội

Trong ngày 19-4, nhiều bạn trẻ Hà Nội canh thời gian săn sale tại "Hội sách ký lô", tậu những cuốn sách ưng ý với giá ưu đãi.

Rock Việt cùng khán giả 'Nối vòng tay lớn' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Rock Việt vừa có một đêm nhạc bùng nổ cùng khán giả tại phố đi bộ Nguyễn Huệ tối 24-4 mang tên ‘Nối vòng tay lớn’ - tôn vinh giá trị nghệ thuật và âm nhạc rock.

Đọc là một cách yêu

TTO - Italo Calvino từng so sánh đọc với yêu. Ông bảo chúng giống nhau ở chỗ, cả khi đọc và khi yêu, thời gian và không gian mở ra, không còn khả lượng.

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

TTO - Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất 21-4 khai mạc tối 19-4 và kéo dài đến 24-4 đánh dấu lần đầu tiên cả nước có một dịp kỷ niệm dành cho giới làm sách, người đọc sách và những ai đang nỗ lực khuyến đọc.

Sao Việt hào hứng ngược dòng quá khứ về thời chơi Yahoo

TTO - Siêu nhân nhí Maika của màn ảnh Việt lộ diện; 3 đêm nhạc cộng đồng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; Sao Việt thích thú trào lưu ngược dòng quá khứ; Ai đóng danh ca Thanh Thúy trong phim 'Em và Trịnh'?... là những tin được quan tâm ngày 14-4.

Ngày hội cho người đọc và người làm sách

TTO - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách TP.HCM là hai không gian chính tại TP.HCM chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I, theo tinh thần quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 11-2021.