20/06/2024 10:06 GMT+7

Ngày không tiền mặt 2024: 80 triệu lượt xem trên TikTok

Video quảng bá Ngày không tiền mặt 2024 của báo Tuổi Trẻ đã đạt được gần 80 triệu lượt xem trong vòng 3 ngày trên TikTok, cho thấy tầm ảnh hưởng rộng lớn của chương trình.

Phiên livestream bán các sản phẩm ngay tại Lễ hội Không tiền mặt năm 2024 - Ảnh: THANH HIỆP

Phiên livestream bán các sản phẩm ngay tại Lễ hội Không tiền mặt năm 2024 - Ảnh: THANH HIỆP

Hưởng ứng chương trình Ngày không tiền mặt 2024, TikTok Shop cho biết đã đưa ra nhiều sáng kiến thúc đẩy chương trình cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng.

3 ngày, gần 80 triệu lượt xem

Một trong những thành tựu đáng kể của chiến dịch là video quảng bá "Ngày không tiền mặt 2024" của báo Tuổi Trẻ đã đạt được gần 80 triệu lượt xem trong vòng 3 ngày trên TikTok, minh chứng rõ nét cho tầm ảnh hưởng của chương trình.

Đồng thời TikTok Shop đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung tổ chức gần 300 phiên livestream và tăng lượt tiếp cận giúp các đối tác tham gia chương trình dễ dàng giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng.

Chẳng hạn, trong ngày 15-6, TikTok Shop cùng báo Tuổi Trẻ đã tổ chức phiên livestream mang tên "Siêu LIVE hàng Việt" nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt khi tham gia mua sắm hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử như TikTok Shop.

Phiên livestream đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với hơn 333.800 lượt tiếp cận và hơn 26.400 lượt xem trong vòng 4 giờ phát sóng trực tiếp. Đặc biệt, sự kiện đã ghi nhận thành công với gần 650 đơn hàng được bán ra, chứng tỏ sự hiệu quả của việc sử dụng nền tảng trực tuyến để kết nối giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nhờ vào việc đưa ra các voucher hấp dẫn và khuyến mãi đặc biệt, TikTok Shop đã tạo ra sự kích thích mạnh mẽ đối với hoạt động mua sắm trực tuyến, đồng thời thúc đẩy lòng tin và sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với việc thanh toán không tiền mặt.

Điều này cũng phản ánh xu hướng ngày càng gia tăng của thương mại điện tử và sự quan tâm ngày càng tăng về các phương thức thanh toán tiện lợi, an toàn và hiện đại tại Việt Nam.

Cùng lan tỏa thanh toán không tiền mặt

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Tân - giám đốc trách nhiệm xã hội TikTok Shop - cho biết TikTok đã tăng cường quảng bá các hoạt động Ngày không tiền mặt năm nay để hỗ trợ ban tổ chức, báo Tuổi Trẻ và các doanh nghiệp, TikTok không đơn thuần là một nền tảng kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng, mà là một đơn vị đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam.

Theo bà Tân, TikTok Shop mong muốn có cơ hội đồng hành với báo Tuổi Trẻ trong các sự kiện Ngày không tiền mặt để nâng cao nhận thức cũng như lan tỏa chương trình trong những năm tiếp theo.

Không chỉ hỗ trợ lan tỏa thanh toán không tiền mặt, trong một sự kiện trước đó của TikTok, ông Nguyễn Lâm Thanh - đại diện TikTok Việt Nam - cũng cho biết nền tảng đã thực hiện rất nhiều hoạt động hữu ích, hỗ trợ về chuyển đổi số, thông qua các chương trình gắn liền với bảo tồn và phát triển văn hóa đất nước - địa phương (quảng bá bảo tàng, nghệ thuật...), phát triển du lịch...

Chẳng hạn gần đây có chương trình Beauty Việt Nam, TikTok đã góp phần giới thiệu con người và văn hóa ở nhiều tỉnh thành như Phú Yên, Đà Lạt... Việc này cũng giúp tạo ra thu nhập xứng đáng cho người làm về nội dung.

Ngoài ra, nền tảng này cũng kết hợp Bộ NN&PTNT, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) để thực hiện các sự kiện hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, làng nghề, nông dân địa phương.

Đồng thời đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch nông thôn; tổ chức đào tạo cho các tiểu thương về chuyển đổi số, tận dụng nền tảng Internet để phát triển kinh doanh.

"Á quân" thương mại điện tử tại Việt Nam

Theo Báo cáo tổng quan về xu hướng mua hàng từ kênh mua sắm trực tuyến thông qua phân tích ngành và phân tích hành vi người tiêu dùng do Q&Me, được điều hành bởi Asia Plus - một công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu thị trường uy tín của Nhật, công bố đầu tháng 6-2024, TikTok Shop tiếp tục phát triển nhanh chóng, vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam về cả số lượng người dùng và số lượng người dùng thường xuyên. Điều đó cho thấy TikTok nói chung và TikTok Shop nói riêng ảnh hưởng ngày càng lớn đối với sự phát triển của thương mại điện tử nói chung, thanh toán không tiền mặt nói riêng tại Việt Nam.

Cộng hưởng giữa Ngày không tiền mặt và Tháng khuyến mãi tập trungCộng hưởng giữa Ngày không tiền mặt và Tháng khuyến mãi tập trung

Sở Công Thương TP.HCM chủ trương phối hợp cùng Ban tổ chức Ngày không tiền mặt 2024 thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động Tháng khuyến mãi tập trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên