Tag:

Người tiêu dùng

Bộ trưởng buồn vì công chức vô can khi nạn gas giả tràn lan

Bộ trưởng buồn vì công chức vô can khi nạn gas giả tràn lan

TTO - Ngoài phê bình Cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh còn tỏ ý "rất buồn vì ý thức cán bộ công chức" để cho nạn gas giả tràn lan.

07:30

Công nghệ mới: bình xịt chống thấm nước giày dép

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều trải qua sự cố: đi dưới mưa và giày…ướt nhẹp. Đó cũng là "nỗi đau" của những ai yêu giày và những ai vốn ghét mang giày bị ướt.

11:24

'Ép' tiêu chuẩn cao để có thực phẩm sạch

TTO - Thay vì kêu gọi nông dân, nhà bán lẻ tự thiết lập hệ thống tiêu chuẩn hàng hóa riêng đối với nhà sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

04:08

Người Việt ăn uống lãng phí quá

TTO - Một cô bạn tôi, đã sống và làm việc tại Paris nhiều năm, kể rằng hè năm ngoái khi về Hà Nội thăm người thân, cô rất ngạc nhiên mỗi khi vào nhà hàng vì thấy mọi người quá hao phí, gọi thật nhiều món đến thừa mứa.

04:52

Dịp Tết, hàng tươi sống có khả năng tăng 20%

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú dự báo dịp Tết Nguyên sẽ khó xảy ra "cơn sốt" giá, nhất là nhóm hàng hóa công nghiệp tiêu dùng, may mặc... Tuy nhiên, một số mặt hàng tươi sống có thể tăng từ 10% - 20%.

03:01

Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng ASEAN

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy.

11:33

Làm sạch - ăn bẩn: đừng nói nữa, hãy hành động!

TTO - Hàng tỉ đô xuất khẩu rau quả, gạo, trái cây cho thể giới, nhưng cứ đồ sạch là bán cho nước ngoài, còn trong nước thì cứ ăn bẩn. Đã đến lúc phải hành động.

02:35

7 loại thực phẩm có khả năng gây bệnh ung thư cao

Căn bệnh ung thư được hình thành từ nhiều nguyên nhân như do gien di truyền, do môi trường sống, do sức đề kháng và việc ăn uống hàng ngày.

09:48

Cân nhắc khi mua mỹ phẩm bằng hợp đồng "trọn gói"

TTO - Cách đây khoảng hai tháng, chị C.T.L., ở Hà Nội, được một hãng mỹ phẩm mời đến dùng thử sản phẩm. Chị L. đồng ý đến dùng thử và ký hợp đồng mua trả góp.