28/05/2024 15:59 GMT+7

Cộng hưởng giữa Ngày không tiền mặt và Tháng khuyến mãi tập trung

Sở Công Thương TP.HCM chủ trương phối hợp cùng Ban tổ chức Ngày không tiền mặt 2024 thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động Tháng khuyến mãi tập trung.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - đã nhấn mạnh sự lan tỏa mà chương trình Tháng khuyến mãi tập trung đạt được sau ba lần hợp tác với Ngày không tiền mặt 2024.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chương trình của Tuổi Trẻ giúp Tháng khuyến mãi tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Ông Phương khẳng định nếu không quan tâm đến các xu hướng mới, trong đó có xu hướng thanh toán không tiền mặt, thì rất khó để TP.HCM đạt mục tiêu phát triển thương mại xứng tầm khu vực.

Trong các giải pháp hiện nay, giải pháp kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy thương mại dịch vụ là Tháng khuyến mãi tập trung. TP đã đầu tư công sức rất nhiều trong 15 năm qua, nhưng chưa gây ấn tượng như kỳ vọng với người tiêu dùng.

Các đại biểu tham gia phiên hỏi đáp tại họp báo

Các đại biểu tham gia phiên hỏi đáp tại họp báo "Ngày không tiền mặt 2024" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

“Tuy nhiên, trong ba năm gần đây từ khi kết hợp với báo Tuổi Trẻ tham gia chương trình Ngày không tiền mặt, cách thức triển khai đã có nhiều thay đổi, chủ động phối hợp với các ví điện tử, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt, từ đó tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và đem lại hiệu quả hơn cho chương trình”, ông Phương cho biết.

“Càng về sau chương trình khuyến mãi tập trung của TP.HCM càng lan rộng, cho thấy sự đúng đắn trong lựa chọn những đối tác tốt để phối hợp thực hiện”, ông Phương khẳng định.

Với kết quả năm vừa qua, để tiếp tục phát huy các giá trị đạt được, ban tổ chức tiếp tục tìm kiếm, lồng ghép giải pháp để chương trình nhận được quan tâm hơn.

Với chương trình khuyến mãi, ban tổ chức mạnh dạn phối hợp với cơ quan liên quan tối thiểu 5 địa điểm cho người tiêu dùng mua sắm, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp cùng tham gia. Sở Công Thương TP.HCM cũng sẽ phối hợp với các địa phương trong vùng để lan tỏa chương trình.

Tiện lợi nhưng cần bảo mật, an toàn

Nhà báo Võ Hùng Thuật - giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ - nhận định thanh toán không dùng tiền mặt đóng góp tích cực vào cuộc sống. Tuy nhiên thời gian qua xuất hiện những tình huống, sự cố liên quan, ở góc độ hệ thống và cả người dùng.

Nhà báo Võ Hùng Thuật - giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhà báo Võ Hùng Thuật - giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước thực trạng nóng này, năm nay Ngày không tiền mặt lấy chủ đề: “Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt an toàn, bảo mật”. Mục tiêu căn bản nhằm đẩy mạnh giao dịch an toàn, đi vào cuộc sống một cách tiện lợi.

Để làm được các mục tiêu ban tổ chức đề ra, chương trình năm nay tổ chức hàng loạt sự kiện, diễn ra từ hôm nay 28-5 đến tháng 7-2024.

Trong đó bao gồm: Ngày khuyến mãi toàn quốc, Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm “Shopping Season”, livestream bán hàng giảm giá, hội thảo “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật”, Lễ hội không tiền mặt, tư vấn kỹ năng tài chính an toàn, minigame hiến kế giao dịch an toàn, tập huấn thanh toán không tiền mặt an toàn.

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024

1. Ngày khuyến mãi toàn quốc:

Tổ chức: Phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR).

Nội dung: Đề xuất ngày 16-6 hằng năm là ngày khuyến mãi toàn quốc - Cashless Day 16-6, ngày hội mua sắm không tiền mặt lớn nhất Việt Nam với nhiều chương trình khuyến mãi trên phạm vi toàn quốc dành cho thanh toán không tiền mặt, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động mua sắm, kích thích tiêu dùng nội địa, góp phần tạo động lực cho phát triển kinh tế.

Thời gian áp dụng: Từ ngày 10 đến 16-6-2024.

Hình thức: Các doanh nghiệp trên cả nước được áp dụng khuyến mãi lên mức tối đa 100%, tạo nên làn sóng mua sắm không tiền mặt được giảm giá khắp cả nước, sử dụng mã giảm giá “Cashless Day”.

Trực tiếp: Liên kết cùng các trung tâm thương mại, siêu thị vận động các nhà bán lẻ, hộ kinh doanh và nhãn hàng đồng loạt tham gia chương trình như:

Nền tảng online: Trên tất cả các nền tảng mua bán, thanh toán không dùng tiền mặt được đăng ký với Bộ Công Thương như: mạng xã hội (Facebook, TikTok) và sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, TikTok Shop), các website bán hàng…

2. Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm “Shopping Season”

Tổ chức: Phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM.

Nội dung: Phát động Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm Shopping Season trên phạm vi trong thành phố.

Hình thức: Phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM phát động đến các doanh nghiệp và nhà bán lẻ hưởng ứng sự kiện bằng các chương trình giảm giá đặc biệt.

Thời gian: Từ ngày 15-6 đến 15-7-2024

Phạm vi áp dụng: Các trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà bán lẻ, hộ kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

3. Livestream bán hàng giảm giá

- Hình thức: Phối hợp cùng TikTok Việt Nam và một số sàn thương mại điện tử tổ chức các phiên livestream bán hàng.

- Nội dung: là phiên livestream bán hàng của các KOC trên nền tảng mạng xã hội/sàn thương mại điện tử với các ưu đãi giảm giá, quà tặng và những khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt, nhằm tăng nhận biết về Cashless Day và khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.

- Tần suất: 2 phiên/tuần

- Thời gian: ngày 16-5 đến 16-6-2024.

4. Hội thảo “Thúc đẩy TTKDTM an toàn, bảo mật”

Nội dung: Hội thảo tập trung thảo luận và tìm giải pháp: (1) Nhằm nâng cao hơn nữa khả năng bảo mật, an toàn của hệ thống, đảm bảo an toàn hoạt động TTKDTM; (2) - Nâng cao nhận thức, bảo vệ tốt hơn cho người dân khi tham gia các dịch vụ TTKDTM, các giao dịch ngân hàng số.

Thời gian: từ 14h00 đến 17h30 ngày 14-6-2024

Địa điểm: Hội trường Thống Nhất, quận 1, TP.HCM.

Quy mô: 300 - 350 khách mời.

5. Lễ hội không tiền mặt

Chủ đề: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt an toàn, bảo mật.

Hình thức: Tổ chức dạng lễ hội với ý tưởng mô phỏng một xã hội không dùng tiền mặt.

Tập trung giải quyết vấn đề an toàn, bảo mật cho thanh toán không dùng tiền mặtTập trung giải quyết vấn đề an toàn, bảo mật cho thanh toán không dùng tiền mặt

Đó là một trong những nội dung quan trọng của chương trình "Ngày không tiền mặt" năm 2024 được đưa ra tại họp báo "Thúc đẩy phát triển thanh toán không tiền mặt an toàn", tổ chức chiều 28-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên