Tag: Thanh toán không tiền mặt

Siêu ứng dụng "đo ni đóng giày" cho người Việt

Nhắc đến MoMo là nói đến một siêu ứng dụng do người Việt đo ni đóng giày cho người Việt, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời tiên phong cung cấp giải pháp tài chính hữu ích cho mọi người.

Người dân ngày càng ít rút tiền mặt để thanh toán

Tỉ trọng các giao dịch rút tiền mặt trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS giảm gần một nửa, từ 12% trong năm 2021 xuống mức 6,56% của năm 2022, theo số liệu vừa công bố.

CEO Starbucks Việt Nam: Người Việt thoải mái với mua cà phê chuyển khoản

Ở nước ngoài, không ai mua cà phê mà thanh toán chuyển khoản, nhưng điều này rất phổ biến ở Việt Nam và cả người bán lẫn người mua đều thấy thoải mái. Starbucks Việt Nam đã học được điều này trong dịch COVID-19.

Người dân cần làm gì để không 'dính' phải tiền giả?

Vài tháng nay, không ít người rất cẩn trọng 'soi kỹ' những tờ tiền mệnh giá lớn vì lo sợ nhận phải tiền giả. Làm sao để nhận biết đâu là tiền thật, tiền giả?

300 triệu đồng và thanh toán không tiền mặt

TTO - Hiện nay vẫn chưa có quy định các giao dịch giá trị lớn như mua nhà đất, xe cộ bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng.

VNPAY-POS lọt ‘Top 10 sản phẩm - dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2022’

Ngày 7-12, giải pháp VNPAY-POS do VNPAY phát triển lọt ‘Top 10 sản phẩm - dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2022’ trong lĩnh vực ngành tài chính số, sản phẩm công nghệ, giáo dục.

Đóng học phí trực tuyến: Chỗ bắt cài app, nơi đòi tài khoản riêng… làm khó phụ huynh

TTO - Thanh toán không tiền mặt trong nộp học phí, phụ phí cho trường là một hình thức thuận tiện được nhiều phụ huynh ủng hộ. Tuy nhiên, một vài nơi đã có các cách làm khác nhau gây khó khăn, bức xúc cho phụ huynh.

Thanh toán không tiền mặt đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp

Thanh toán không tiền mặt không chỉ phát triển mạnh trong thời điểm dịch COVID-19 mà đang trên đà trở thành thói quen lâu dài của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng thay đổi để bắt kịp xu hướng này.

Ra mắt chợ thanh toán không dùng tiền mặt tại Cần Thơ

TTO - Ngày 13-9, Sở Công Thương Cần Thơ phối hợp với VNPT Cần Thơ ra mắt mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ An Thới (quận Bình Thủy).

Công nhân 'đua' tải app, mở ví điện tử

TTO - Qua "Chợ phiên không tiền mặt" dành cho công nhân được tổ chức ngày 10-7 tại Khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM), nhóm khách hàng này đã nhiệt tình kết nối với thanh toán không tiền mặt, khiến các nhà cung cấp dịch vụ bất ngờ...