18/12/2020 12:34 GMT+7

Ngành du lịch và hàng không Đà Nẵng hợp tác khôi phục đường bay

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngành du lịch Đà Nẵng cùng Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và đơn vị khai thác nhà ga vừa ký kết biên bản hợp tác về việc khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay giai đoạn 2021-2015 để thu hút khách du lịch.

Ngành du lịch và hàng không Đà Nẵng hợp tác khôi phục đường bay - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết hợp tác khôi phục và phát triển đường bay ngày 18-12 - Ảnh: C.KHANH

Ngày 18-12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cùng Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng ký kết hợp tác xúc tiến phát triển đường bay giai đoạn 2021-2025. 

Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết lễ ký kết là sự kiện quan trọng đối với sự liên kết phát triển giữa hàng không và du lịch của TP Đà Nẵng. Giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch, đối ngoại và kêu gọi đầu tư, giao lưu văn hóa giữa các nước. 

Theo ông Phan Kiều Hưng, phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, biên bản hợp tác giữa các bên nhằm hợp tác khôi phục mạng đường bay đến Đà Nẵng và đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19, phục vụ phát triển kinh tế TP. 

Sở Du lịch cho hay công tác phối hợp cùng các đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã nâng cao hiệu quả các hoạt động quảng bá điểm đến và xúc tiến đường bay như hỗ trợ các hãng hàng không có nguyện vọng mở đường bay đến Đà Nẵng, trao đổi thông tin lượng khách để định hướng thị trường, phối hợp xúc tiến đường bay quốc tế.

Hiện Đà Nẵng có 10 đường bay trong nước và 35 đường bay quốc tế. Trước COVID-19 hầu hết các đường bay này đều hoạt động rất bận rộn, đưa hàng chục ngàn du khách đến và đi mỗi ngày. Trong đó, nhiều đường bay quốc tế mới nối Đà Nẵng với Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc rất hút khách du lịch.

Đà Nẵng: khách sạn, resort 5 sao vào cuộc giảm giá kích cầu du lịch Đà Nẵng: khách sạn, resort 5 sao vào cuộc giảm giá kích cầu du lịch

TTO - Hàng loạt các khách sạn hạng sang từng đón các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Donald Trump, các resort cao cấp dịp này cũng sẵn sàng tham gia vào chương trình kích cầu du lịch, hạ giá để đón khách Việt ghé thăm Đà Nẵng.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên