25/12/2023 13:37 GMT+7

Nga, Ukraine tấn công Kherson, Donetsk làm 6 dân thường thiệt mạng?

Báo cáo chưa thể xác minh ngày 25-12 của Nga và Ukraine cho biết đã có 6 dân thường thiệt mạng ở vùng Kherson và thành phố Horlivka thuộc vùng Donetsk, các khu vực mà Matxcơva đã tuyên bố sáp nhập vào năm 2022.

Nga, Ukraine tấn công Kherson, Donetsk làm 6 dân thường thiệt mạng?- Ảnh 1.

Một lính Ukraine tại tiền tuyến gần thành phố Horlivka, vùng Donetsk (khu vực Nga tuyên bố sáp nhập vào năm 2022) - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters ngày 25-12, các quan chức Ukraine báo cáo 5 dân thường thiệt mạng do các cuộc tấn công của Nga ở Kherson (khu vực Nga đơn phương sáp nhập vào năm 2022) trong 24 giờ trước đó.

Cụ thể, Ukraine cho biết ba người đã thiệt mạng khi Nga pháo kích vào một tòa chung cư và một nhà riêng ở thành phố Kherson trong vùng.

Một người phụ nữ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga tại một thị trấn nhỏ ở phía nam Kherson. Trong khi đó, một người phụ nữ khác thiệt mạng ở một thị trấn xa hơn về phía bắc do hỏa lực tấn công dữ dội.

Tại Kherson, nguồn cung khí đốt và nước đã bị cắt một phần do các cuộc tấn công của Nga. Một cơ sở y tế cũng đã bị nhắm đến trong đợt giao tranh này

Lực lượng Nga đã rời bỏ thành phố Kherson, trung tâm hành chính của vùng Kherson trên sông Dnipro (miền nam Ukraine) cũng như bờ tây của dòng sông này hơn một năm trước. Nhưng cũng kể từ đó, Nga đã liên tục pháo kích vào khu vực này từ các vị trí của họ ở bờ đông.

Khung cảnh sau cuộc tấn công của Nga ở Kherson vào ngày 24-12 - Ảnh: PRAVDA

Khung cảnh sau cuộc tấn công của Nga ở Kherson vào ngày 24-12 - Ảnh: PRAVDA

Cùng ngày, ông Ivan Prokjodko - người đứng đầu thành phố Horlivka do Nga bổ nhiệm - báo cáo 1 dân thường thiệt mạng và 6 người khác bị thương do pháo kích của Kiev.

Thành phố Horlivka thuộc vùng Donetsk mà Nga đã tuyên bố sáp nhập vào năm 2022, cách Kherson khoảng 600km về phía đông bắc.

Các cuộc pháo kích của Kiev vào khu vực cũng đã phá hủy một trung tâm mua sắm và một số tòa nhà khác.

Tuy nhiên, Reuters hiện không thể xác minh độc lập các báo cáo của Nga và Ukraine.

Kể từ khi xung đột nổ ra vào tháng 2-2022, Nga và Ukraine đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các hạ tầng quan trọng của đối phương. Song cả Matxcơva và Kiev đều phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường trong cuộc chiến.

Lữ đoàn Nga thừa nhận thả hơi cay ở UkraineLữ đoàn Nga thừa nhận thả hơi cay ở Ukraine

Lực lượng Nga xác nhận những thay đổi chiến thuật bao gồm thả lựu đạn K-51 chứa hơi cay từ máy bay không người lái xuống lực lượng Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ukraine Nga Donetsk Kherson