24/12/2023 18:46 GMT+7

Ukraine: Nga pháo kích tới 100 khu định cư trong 24 giờ qua

Ukraine và Nga tố hai bên pháo kích qua lại nhằm vào trung tâm vùng Kherson và Donetsk trong 24 giờ qua, khiến một số dân thường thương vong.

Một tòa chung cư bị thủng do đạn pháo ở thành phố Horlivka, trung tâm vùng Donetsk ngày 24-12 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Một tòa chung cư bị thủng do đạn pháo ở thành phố Horlivka, trung tâm vùng Donetsk ngày 24-12 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo Hãng thông tấn Ukrinform, Ukraine tố Matxcơva pháo kích vào 100 khu định cư ở các vùng Chernihiv, Sumy, Kharkiv, Lugansk, Donetsk, Zaporizhzhya, Kherson và Mykolaiv trong 24 giờ qua.

Bên cạnh đó, quân đội Ukraine cũng tuyên bố bắn hạ 14 trên tổng số 15 máy bay không người lái (drone) Shahed của Nga rạng sáng 24-12, nhắm vào các khu vực Mykolaiv, Kirovohrad, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk và Khmelnytskyi.

Ngoài ra, Kiev cũng tố Nga tấn công trung tâm thành phố Kherson khiến 3 người thiệt mạng đêm 23-12.

“Đêm 23-12, quân đội Nga đã pháo kích vào khu vực trung tâm Kherson. Một gia đình bị thương do đạn pháo bắn trúng một tòa nhà” - ông Oleksandr Prokudin, lãnh đạo cơ quan quản lý quân sự khu vực Kherson, cho biết trên trang Facebook.

Trong khi đó, phía Nga tố quân đội Ukraine pháo kích vào thành phố Horlivka (còn gọi Gorlovka), trung tâm vùng Donetsk khiến một người bị thương sáng 24-12.

Trong một diễn biến liên quan, Hãng thông tấn RIA dẫn lời tướng Riho Terras, cựu lãnh đạo Lực lượng phòng vệ Estonia, cho biết Nga có thể hủy hoại mùa Giáng sinh của Ukraine nếu quyết định mở cuộc tấn công bởi Kiev đang sức cùng lực kiệt.

Theo vị tướng này, tuy phía Matxcơva cũng không dư dả nhưng vẫn có đủ sức để tổ chức một cuộc tấn công vào dịp Giáng sinh.

Quan chức này cũng cho biết Matxcơva đã tăng cường áp lực quân sự đáng kể lên Ukraine trong vài tuần qua. Đồng thời ông Terras gọi khoảng thời gian hai tuần tới là khoảng thời gian vô cùng quan trọng.

Quan chức Ukraine dự báo năm 2024 sẽ tệ hơn 2022 và 2023 cộng lạiQuan chức Ukraine dự báo năm 2024 sẽ tệ hơn 2022 và 2023 cộng lại

Một chỉ huy phòng không Ukraine cho biết năm 2024 sẽ tồi tệ hơn đối với nước này so với năm 2022 và 2023 cộng lại, và Kiev có thể sẽ ban bố lệnh tổng động viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên