Tag: lực lượng phòng vệ

Châu Phi 2023: Những vấn đề muôn thuở

TTCT - 2023 là năm mà ở châu Phi nổ ra khá nhiều vụ đảo chánh. Sau cuộc đảo chánh hôm 26-7 ở Niger, Hãng tin TRT châu Phi của Thổ Nhĩ Kỳ hô hào: "Chính biến ở Niger: Giới tinh hoa châu Phi phải thức giấc".

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã đến Israel hôm 18-12 để tham dự các cuộc đàm phán, dự kiến ​​tập trung vào việc chấm dứt giao tranh cường độ cao ở Dải Gaza.

AI khiến chiến sự ở Gaza kéo dài?

Dù được cho là giúp định vị chính xác mục tiêu, giảm thương vong, một số chuyên gia quân sự vẫn nhận định các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể làm "biến tướng" và kéo dài chiến sự ở Dải Gaza.

Israel lên kế hoạch lấy nước biển lấp đường hầm Hamas ở Gaza

Israel đã lắp hệ thống máy bơm nước lớn để dẫn nước biển từ Địa Trung Hải vào làm ngập hệ thống đường hầm của Hamas ở Dải Gaza.

Israel không kích toàn Dải Gaza, nhà khoa học Palestine nổi tiếng thiệt mạng

Nhưng trong số hàng trăm người chết, có một nhà khoa học Palestine thuộc nhóm 2% nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới.

Mỹ, Anh, Úc triển khai công nghệ AI theo dõi các tàu ngầm Trung Quốc

Hải quân Mỹ phối hợp lực lượng Anh, Úc sẽ thử nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi hoạt động của các tàu ngầm Trung Quốc.

Chiến đấu cơ của quân đội Myanmar bị bắn rơi gần biên giới với Thái Lan

Lực lượng Phòng vệ Dân tộc Karenni (KNDF) tuyên bố bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu trong cuộc đụng độ với chính quyền quân sự Myanmar.

Israel tiến hành cuộc đột kích lớn nhất vào Dải Gaza rồi nhanh chóng rút lui

Quân đội Israel đã thực hiện một cuộc đột kích rạng sáng hôm nay 26-10 (theo giờ địa phương) vào phía bắc Dải Gaza, tấn công nhiều mục tiêu của phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas trước khi rút lui.

1.100 người thương vong trong 24 giờ ở Dải Gaza

Bộ Y tế Palestine cho biết số người thương vong trong cuộc giao tranh thảm khốc ở Dải Gaza đã vượt qua số người thiệt mạng trong cuộc xung đột Gaza năm 2014.

Xung đột Israel - Hamas: Người ra mặt và kẻ giấu mặt

TTCT - Tin tức chiến sự suốt tuần rồi ở Dải Gaza giữa Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và phái Hamas dễ tạo ra cảm nhận Hamas chính là Palestine, mà quên rằng đang có một Nhà nước Palestine và nhiều thế lực đằng sau nữa.