26/10/2023 16:10 GMT+7

Israel tiến hành cuộc đột kích lớn nhất vào Dải Gaza rồi nhanh chóng rút lui

Quân đội Israel đã thực hiện một cuộc đột kích rạng sáng hôm nay 26-10 (theo giờ địa phương) vào phía bắc Dải Gaza, tấn công nhiều mục tiêu của phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas trước khi rút lui.

Quân đội Israel tại khu vực sát biên giới với Lebanon ngày 25-10 - Ảnh: REUTERS

Quân đội Israel tại khu vực sát biên giới với Lebanon ngày 25-10 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters ngày 26-10, phát ngôn trên Đài phát thanh Quân đội Israel, lực lượng nước này mô tả đây là cuộc đột kích lớn nhất kể từ đầu cuộc xung đột (7-10) cho đến nay. 

Báo Times of Israel dẫn lời Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết IDF đã thực hiện một cuộc "đột kích có chủ đích" lúc rạng sáng vào phía bắc Dải Gaza với bộ binh và xe tăng.

Israel công bố đoạn video xe bọc thép, xe tăng đột kích Dải Gaza

Theo IDF, lực lượng này đã tiêu diệt nhiều tên khủng bố, cơ sở hạ tầng và các vị trí phóng tên lửa chống tăng của Hamas. 

Quân đội Israel công bố đoạn video của cuộc đột kích cho thấy nhiều xe bọc thép thuộc lực lượng này tiến qua khu vực biên giới đầy cát. Một xe ủi san phẳng đất, xe tăng khai hỏa và nhiều vụ nổ gần các tòa nhà bị hư hại.

Theo thông cáo quân đội Israel đăng tải trực tuyến, cuộc đột kích được tiến hành nhằm "chuẩn bị cho các bước tiếp theo của cuộc chiến", cho thấy khả năng của một cuộc tấn công quy mô lớn mà giới chức Israel đã cảnh báo trong cuộc xung đột với Hamas.

"Những người lính đã rút khỏi khu vực và trở lại vùng lãnh thổ thuộc Israel", Hãng tin Reuters dẫn thông cáo của quân đội Israel nêu. 

Từ ngày 22-10, quân đội Israel đã bắt đầu các cuộc đột kích trên bộ với quy mô nhỏ, trong bối cảnh cuộc xung đột Israel - Hamas diễn tiến đến tuần thứ ba, theo Reuters.

Đài Phát thanh Quân đội Israel cho biết cuộc đột kích ngày 26-10 có thể sẽ không phải là cuộc đột kích lớn nhất, bởi Israel vẫn quyết tâm san phẳng Dải Gaza và sẽ tiêu diệt sạch Hamas. 

Tiết lộ lý do khiến Israel trì hoãn tấn công tổng lực Dải GazaTiết lộ lý do khiến Israel trì hoãn tấn công tổng lực Dải Gaza

Tờ Wall Street Journal ngày 25-10 đưa tin các quan chức Mỹ đã thuyết phục Israel trì hoãn tấn công cho đến khi hệ thống phòng không của Mỹ có thể được triển khai trong khu vực, sớm nhất là vào cuối tuần này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên