Tag: Khu vực biên giới

Hàn Quốc mở lại tour quá cảnh đến khu vực biên giới liên Triều

Ngày 2/1, chính quyền thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, công bố từ tháng 1 năm nay mở và khai thác tour du lịch "Hòa bình Paju" trong Chương trình tham quan quá cảnh tại sân bay Incheon.

Tây Ninh: Bắt giữ 3 người mua bán, vận chuyển pháo nổ ở biên giới

TTO - Chiều 13-12, đại tá Phạm Đình Triệu - chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh - thưởng 10 triệu đồng cho các lực lượng đã triệt phá chuyên án buôn lậu pháo nổ ở khu vực biên giới và bắt giữ những người liên quan.

Báo động tình trạng mua bán chim, cò mùa nước nổi

TTO - Những ngày này, khi mực nước lũ tràn đồng, cũng là lúc chim, cò bị săn bắt khắp nơi. Nhiều người vô tư bày bán trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ của huyện An Phú và thị xã Tân Châu.

Lệnh động viên và cuộc chiến thông tin

TTCT - Chiến sự Ukraine đã lan tới "nhà người Nga" từ lâu rồi: các khu vực Nga nằm gần biên giới Ukraine thường xuyên bị pháo kích hoặc máy bay của quân đội Ukraine xâm nhập tấn công. Đó cũng là lý do dẫn tới lệnh động viên cục bộ của Nga vừa qua.

Trao trả 3 công dân Trung Quốc vượt biên từ Campuchia vào Việt Nam

TTO - Tại đồn biên phòng, 3 người khai nhận đã đi đến Campuchia bằng đường hàng không từ tháng 7-2018 để làm việc tại sòng bạc. Do thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra gắt gao nên đã tìm đường bỏ trốn về nước.

Cắm trại qua đêm không phép tại đảo biên giới để săn ‘cảnh độc’, nhóm 12 khách bị xử phạt

TTO - Hình ảnh về hòn Bồ Cát, huyện Cô Tô - khu vực đảo biên giới được lan truyền trên mạng có cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều người bất chấp quy định, tự ý xâm nhập trái phép vào khu vực biên giới để chụp ảnh check-in.

Hàn Quốc mở cửa địa điểm tham quan thực tế ảo Khu phi quân sự

Điểm du lịch thực tế ảo "DMZ Live" được đặt tại tòa nhà Imjingak ở thành phố Paju cách Seoul 30km về phía Bắc, với mục đích khai thác DMZ như một nguồn tài nguyên du lịch bền vững.

Liên kết phát triển du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

TTO - Ngày 24-4, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” liên kết phát triển du lịch Tây Nguyên và khu vực biên giới.

Nhắn tin để đồng hành cùng phụ nữ vùng biên giới, hải đảo

TTO - Mỗi tin nhắn trị giá 20.000 đồng sẽ là một “viên gạch” để chung tay xây dựng ít nhất 130 mô hình sinh kế với tổng giá trị 13 tỉ đồng cho phụ nữ tại vùng biên giới, hải đảo.

Nước lũ xăm xắp, người dân tất bật bủa lưới, đặt dớn đánh bắt cá đồng

TTO - Nhiều ngày qua, An Giang liên tục xuất hiện mưa khiến một số khu vực biên giới nước lũ xăm xắp tràn đồng. Người dân khẩn trương giăng lưới, đặt dớn để chuẩn bị cho mùa làm ăn mới đầy hy vọng của mùa nước nổi.