Tag: tên lửa chống tăng

Israel không kích dữ dội vào Hezbollah ở miền nam Lebanon

Các nguồn tin an ninh của Lebanon cho biết Israel vừa thực hiện một loạt vụ bắn phá dày đặc nhất nhằm vào Tổ chức Hồi giáo Hezbollah ở thung lũng Suluki, miền nam Lebanon.

Một đoạn video mô tả hệ thống tên lửa chống tăng của Nga được gắn vào cần cẩu của một phương tiện xây dựng. Điều này có thể truyền cảm hứng cho các nhà sử học quân sự.

Miền bắc Israel bị nã tên lửa chống tăng và súng cối, 21 người bị thương

Ít nhất 21 người bị thương ở miền bắc Israel khi nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon sử dụng tên lửa chống tăng và súng cối để tấn công.

Chiến sự Ukraine để lộ 'NATO chuẩn bị kém cho chiến tranh'

Theo báo Financial Times, cuộc xung đột Nga - Ukraine cho thấy kho dự trữ vũ khí của các quân đội phương Tây được trang bị rất kém cho chiến tranh.

Xe tăng - lịch sử đổi thay - Kỳ 6: Sát thủ chống tăng hiện đại nhất

TTO - Theo trang web Army Technology (Mỹ), hiện nay tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) là vũ khí chống tăng có sức hủy diệt khủng khiếp nhất của lục quân.

Xe tăng - lịch sử đổi thay - Kỳ 5: Xe tăng hiện đại đối đầu tên lửa

TTO - Theo Viện Nghiên cứu chiến tranh hiện đại thuộc Học viện Quân sự West Point (Mỹ), xe tăng hiện đại muốn sống sót trước tiên cần trang bị hệ thống phòng thủ chủ động (APS).

Xe tăng - lịch sử đổi thay - Kỳ 4: Bí mật đạn chống tăng xuyên giáp

TTO - Có hai kỹ thuật phổ biến là đạn nổ mạnh chống tăng (HEAT) và đạn nổ mạnh đầu đạn dẻo (HESH).

Mỹ giao Ukraine tên lửa Javelin không kèm chỉ dẫn nên 'có cũng như không'

TTO - Quân đội Ukraine đang bế tắc khi các bệ phóng tên lửa Javelin - một cơ chế sử dụng phức tạp và có giá khá đắt đỏ - không hoạt động bình thường và không ai trong đơn vị của họ có thể sửa chữa chúng.

Lực lượng đặc nhiệm và cuộc chiến trong bóng tối - Kỳ cuối: Từ áo giáp đến tử thần trên không

TTO - Đêm 8-12-2012, biệt đội SEAL số 6 do đội trưởng Nicolas Checque chỉ huy đột kích giải cứu bác sĩ dân sự Dilip Joseph người Mỹ đang bị Taliban bắt giữ làm con tin ở tỉnh Laghman (Afghanistan).

Mỹ có sắp hết tên lửa Javelin chuyển cho Ukraine?

TTO - Giới chuyên gia tin rằng Mỹ sẽ bắt đầu chuyển giao nhỏ giọt tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine, do số còn trong kho đã đến giới hạn cần phải tái sản xuất để bảo đảm các yêu cầu an ninh cho chính nước Mỹ.