Tag: Quân đội Israel

Israel ra mắt siêu vũ khí: Drone chiến đấu mang cả tấn đạn dược

Quân đội Israel tiết lộ họ sở hữu loại máy bay không người lái (drone) dùng bom trọng lực không tạo ra tiếng ồn hoặc khói khi tấn công. Điều này khiến kẻ địch khó đoán trước hoặc lẩn tránh.

Lực lượng đặc nhiệm và cuộc chiến trong bóng tối - Kỳ 3: 'Đơn vị' Sayeret Matkal của Israel

TTO - Sayeret Matkal trực thuộc Tổng cục Tình báo quân sự của Israel thường được gọi tắt là 'Đơn vị'. Biệt đội Sayeret Matkal chuyên thu thập tin tình báo, trinh sát thọc sâu, giải cứu con tin và chống khủng bố.

Quân đội Israel nói không cố ý gây thương vong cho dân thường Palestine

TTO - Quân đội Israel ngày 16-5 nói họ tấn công vào đường hầm của phiến quân Gaza nên khiến nhà dân ở phía trên bị sập, gây thương vong ngoài ý muốn cho dân thường Palestine.

Israel - Palestine bên miệng hố chiến tranh

TTO - Quân đội Israel đã được điều động áp sát Dải Gaza, khu vực đang do lực lượng Hamas của người Palestine kiểm soát, làm dấy lên lo ngại Tel Aviv sắp phát động chiến dịch quân sự trên bộ, khơi mào một cuộc chiến toàn diện như năm 2014.

Tan hoang sau những cuộc không kích giữa Israel - Hamas

TTO - Israel và Hamas ở Dải Gaza đã tiến hành nhiều cuộc không kích lẫn nhau các ngày qua, khiến nhiều người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Bao lâu sẽ có vắc xin chống biến thể corona mới?

TTO - Israel cảnh báo biến thể virus corona mới ở Anh gây ra 40-50% ca nhiễm hàng ngày, trong đó ngày càng nhiều trẻ em, thanh niên bị lây nhiễm. Câu hỏi đang được quan tâm là bao lâu nữa sẽ có vắc xin mới ngăn chặn corona biến thể?

4 cô gái đi kiện vì không được làm lính biệt kích

TTO - Bốn cô gái muốn gia nhập lực lượng biệt kích Israel nhưng không thành. Họ kiện tới tòa án cấp cao. Vấn đề nam nữ bình đẳng trong quân đội Israel vẫn chưa ngã ngũ.

Israel phóng tên lửa tấn công quân đội Syria và Iran

TTO - Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một số vụ không kích nhằm vào các cơ sở quân sự ở thủ đô Damascus của Syria nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ lãnh thổ Syria một ngày trước đó.

Mỹ cẩn trọng với cả Israel lẫn Palestine

TTO - Kế hoạch hòa bình của Mỹ sẽ không ủng hộ Israel hoặc chống lại Palestine, một quan chức Mỹ khẳng định. Đó có vẻ như là một cú đấm vào đồng minh Israel.

Mỹ tăng thủy quân lục chiến bảo vệ cơ sở ngoại giao ở Trung Đông

TTO - Từ nhiều tuần qua, bộ Ngoại giao Mỹ đã âm thầm gia tăng lực lượng thủy quân lục chiến bảo vệ an ninh cho các cơ quan ngoại giao Mỹ ở các nước Hồi giáo.