30/05/2023 15:28 GMT+7

Nga tuyên bố bắn hạ 8 máy bay không người lái nhắm vào Matxcơva

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã triển khai 8 máy bay không người lái nhắm vào Matxcơva trong ngày 30-5 nhưng tất cả máy bay này đều đã bị bắn hạ.

Nga tuyên bố bắn hạ 8 máy bay không người lái nhắm vào Matxcơva - Ảnh 1.

Nga cho biết 8 máy bay không người lái của Ukraine đã nhắm vào thủ đô Matxcơva của nước này vào đầu ngày 30-5 - Ảnh: TASS

“Ba trong số những máy bay không người lái của Ukraine đã bị hệ thống tác chiến điện tử áp chế, mất kiểm soát và lệch hướng khỏi mục tiêu của chúng. Năm máy bay khác đã bị hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S bắn hạ tại khu vực Matxcơva”, Bộ Quân sự Nga thông tin ngày 30-5.

Trong khi đó, thống đốc khu vực Matxcơva Andrey Vorobyov cũng thông báo trên Telegram về việc một số máy bay không người lái nhắm tới thủ đô Nga vào sớm 30-5.

"Sáng nay 30-5, người dân một số quận ở khu vực Matxcơva có thể nghe thấy nhiều tiếng nổ. Đó là hệ thống phòng không của chúng tôi đang hoạt động. Một số máy bay không người lái đã bị bắn hạ ở khu vực Matxcơva", ông Vorobyov nói.

Theo Hãng tin TASS, thống đốc Matxcơva đã kêu gọi người dân địa phương bình tĩnh.

Ông Vorobyov cũng cho biết mọi đơn vị phản ứng nhanh đã được triển khai, cũng như sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin.

Trước đó, thị trưởng Matxcơva Sergey Sobyanin cho hay một số tòa nhà tại thành phố này đã bị hư hại nhẹ do đợt không kích ngày 30-5.

Ông Sobyanin cũng thông báo không ai bị thương nặng.

Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak đã bác bỏ việc Kiev liên quan trực tiếp tới vụ không kích Matxcơva vào ngày 30-5.

"Về vụ tấn công, đương nhiên chúng tôi rất vui lòng chứng kiến và dự đoán rằng số lần tấn công sẽ tăng lên. Dù vậy chúng tôi không liên quan trực tiếp tới vụ này", ông Podolyak tuyên bố.

Trước đó, Kiev đã phủ nhận việc đứng sau một vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Điện Kremlin hồi đầu tháng này. Song báo New York Times đưa tin tình báo Mỹ nghi rằng Ukraine có vai trò trong vụ tấn công trên.

Hơn 15 tháng kể từ khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, hiện vẫn chưa có dấu hiệu của giải pháp hòa bình.

Matxcơva nhiều lần cảnh báo phương Tây leo thang chiến tranh khi cung cấp vũ khí cho Kiev.

Cũng trong ngày 30-5, Nga tiếp tục phát động đợt không kích mới vào thủ đô Kiev của Ukraine. Đây là cuộc tấn công thứ 17 của Nga vào thủ đô Kiev trong tháng 5 này.

Kiev bị tấn công hai lần vào hôm 29-5, trong đó có một cuộc không kích bất thường vào ban ngày.

Nga đã liên tục tấn công thủ đô Kiev của Ukraine trong tháng 5 bằng cách sử dụng kết hợp máy bay không người lái và tên lửa, chủ yếu lúc trời còn tối.

Nga không kích Kiev lần thứ 17 trong tháng 5Nga không kích Kiev lần thứ 17 trong tháng 5

Theo Hãng tin Reuters, Nga tiếp tục phát động đợt không kích mới vào thủ đô Kiev của Ukraine vào đầu ngày 30-5. Đây là cuộc tấn công thứ 17 của Nga vào thủ đô Kiev trong tháng 5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên