13/02/2023 10:19 GMT+7

Nga làm đường ống nước 200km tới vùng Donbass

Các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga đang xây dựng một hệ thống đường ống dẫn nước dài 200km nối từ vùng Rostov của Nga giáp Ukraine với vùng Donbass bên trong Ukraine.

Nga làm đường ống nước 200km tới vùng Donbass - Ảnh 1.

Các đường ống nước quy mô lớn ở Donbass đã bị hư hại sau gần một năm chiến sự - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn TASS của Nga, dự án sẽ hoàn thành trong vài tháng tới, gồm 2 tuyến đường ống dài 200km. Đường ống có khả năng vận chuyển 300.000m3 nước mỗi ngày.

"Hơn 2.600 chuyên gia từ Bộ Quốc phòng Nga và hơn 1.000 thiết bị đã xây dựng suốt ngày đêm", TASS dẫn lời một đại diện của Bộ Quốc phòng Nga.

Đường ống nước này sẽ đi qua vùng Rostov của Nga vào vùng Donetsk ở Ukraine, đến kênh đào Donetsk-Seversky, nơi cung cấp nước cho thành phố Donetsk.

Theo Hãng tin Reuters, tình hình cấp nước ở vùng Donbass đang rất nghiêm trọng. Khu vực này phụ thuộc vào các đường ống quy mô lớn đã bị hư hại sau gần một năm chiến sự.

Trong khi đó, tình hình chiến sự tại Donbass vẫn phức tạp, các đợt mất điện luân phiên vẫn tiếp diễn. Tâm điểm chiến sự vùng Donbass lúc này đang tập trung ở TP Bakhmut thuộc Donetsk.

Các lực lượng Nga và Ukraine giao tranh trong nhiều tháng qua để giành quyền kiểm soát Bakhmut. Matxcơva coi việc chiếm được Bakhmut là mục tiêu chiến lược và là cách để cắt đứt các tuyến tiếp tế của Ukraine ở Donetsk.

Ông Yuriy Sak, cố vấn của Bộ Quốc phòng Ukraine, nói rằng Nga 'thực sự đang sử dụng mọi thứ họ có trong và xung quanh Bakhmut' ngay trước kỷ niệm một năm chiến sự vào ngày 24-2.

Hiện nay chưa rõ chính xác Nga đã tiến được bao xa vào Bakhmut, trong khi phía Ukraine cũng bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục chiến đấu tới cùng.

SpaceX ngăn Ukraine tấn công Nga?SpaceX ngăn Ukraine tấn công Nga?

Tỉ phú Elon Musk trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông tuyên bố không để dịch vụ Internet Starlink tại Ukraine bị dùng cho mục đích chiến tranh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên