Tag: tình hình chiến sự

Cuộc chiến Nga - Ukraine sau hai năm

TTCT - Thứ bảy tuần này, 24-2, là đúng hai năm ngày Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "Tôi đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine". Sau hai năm, ông đã đạt mục tiêu gì?

Tổng thư ký NATO: Tình hình chiến sự ở Ukraine không hề bế tắc

“Nếu chúng ta muốn chấm dứt chiến tranh, muốn có một nền hòa bình công bằng và bền vững thì hỗ trợ quân sự cho Ukraine là điều đúng đắn”, ông nói.

Nga đưa chiến sự Ukraine vào sách giáo khoa mới

Từ ngày 1-9 tới, học sinh hai khối lớp 10 và 11 tại Nga sẽ được sử dụng sách giáo khoa lịch sử mới, trong đó bao gồm cả chiến sự ở Ukraine.

Giáo hoàng kêu gọi Nga khôi phục thỏa thuận ngũ cốc

Giáo hoàng Francis đã lên tiếng kêu gọi Nga để ngũ cốc Ukraine có thể an toàn xuất khẩu ra bên ngoài.

Thượng đỉnh NATO: Sườn phía đông và cuộc chiến Ukraine

TTCT - Thượng đỉnh NATO diễn ra khi chiến sự ở Ukraine đã kéo dài hơn 500 ngày, là dịp để các nước thuộc liên minh quân sự này cập nhật tình hình chiến sự, và cả những cân nhắc tương lai trong cuộc đối đầu với Nga.

Ukraine tận dụng băng đảng mafia khai thác thông tin từ Nga?

Có tin nhiều tay tội phạm cầm súng cho lực lượng Ukraine để mong hưởng khoan hồng hoặc chính quyền khai thác nguồn tin hữu ích từ nhóm này.

Nỗi nhớ nhà của người tị nạn Ukraine ở châu Âu

Chiến tranh Nga - Ukraine đã sắp tròn một năm, phần lớn người Ukraine tị nạn ở nước ngoài đều rất nhớ nhà, nhưng họ cũng đã kịp thích nghi với cuộc sống mới.

Những đứa trẻ buộc phải trưởng thành ở tiền tuyến Ukraine

Những đứa trẻ vẫn còn sinh sống tại khu vực tiền tuyến ở Ukraine đã buộc phải trưởng thành, già dặn hơn so với các bạn bè đồng trang lứa do áp lực, căng thẳng mà các em phải trải qua mỗi ngày.

Ông Putin nhắc phương Tây ‘dừng cấp vũ khí cho Ukraine’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn 2 giờ trong ngày 3-5. Hai bên đã cung cấp thông tin theo cách của mình về cuộc trò chuyện này.

Tìm kiếm những giải pháp phù hợp hỗ trợ bà con kiều bào

TTO - Chiều 10-3, tại Hà Nội, MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với các ban chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về công tác tư vấn năm 2022, nổi bật là kiến nghị hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài.