02/05/2023 17:53 GMT+7

5 ngày nghỉ lễ, Cần Thơ đón gần 1 triệu lượt khách

Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ, Cần Thơ đón gần 1 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước nhờ tổ chức nhiều hoạt động trúng "điểm rơi" dịp lễ 30-4.

5 ngày nghỉ lễ, Cần Thơ đón gần 1 triệu lượt khách - Ảnh 1.

Khách tham quan và thưởng thức bánh dân gian tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2023 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 2-5, ông Nguyễn Minh Tuấn - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ - cho biết trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 28-4 đến hết ngày 2-5), tổng lượt khách tham quan, du lịch tại các sự kiện, lễ hội và khu - điểm du lịch của thành phố ước đạt 982.000 lượt, tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, riêng lượng khách quốc tế lưu trú tại TP Cần Thơ tăng mạnh với 1.800 lượt, tăng 360% so với dịp lễ cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách trong và ngoài nước đến nhiều, kéo theo doanh thu du lịch của Cần Thơ chỉ trong 5 ngày lễ ước đạt 523 tỉ đồng.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, để có được lượng khách du lịch đông đảo và đạt doanh thu như trên là nhờ thành phố tổ chức nhiều hoạt động trúng "điểm rơi" ngày lễ. Đó là các hoạt động: Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ; Liên hoan đờn ca tài tử thành phố Cần Thơ; Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề "Bay lên Cần Thơ! Tự hào quê hương gạo trắng nước trong".

Ngoài ra, còn phối hợp tổ chức Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 35 năm 2023 (lộ trình tại TP Cần Thơ)…

Đặc biệt, ngày 25-4 đường bay thẳng Cần Thơ - Vân Đồn (Quảng Ninh) được chính thức hoạt động với tần suất 3 chuyến/tuần, du khách các nơi có nhiều lựa chọn để tham quan, du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Cần Thơ khai mạc Lễ hội khinh khí cầuCần Thơ khai mạc Lễ hội khinh khí cầu

Lần đầu tiên Cần Thơ tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quy mô lớn để phục vụ người dân và du khách dịp nghỉ lễ 30-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên