Tag: khinh khí cầu

Mũi Né: 1/6 điểm đến tuyệt vời cho chuyến du ngoạn khinh khí cầu

Bên cạnh những cái tên nổi tiếng như thung lũng Napa (Mỹ), Gstaad (Thụy Sĩ)…, Mũi Né được Booking.com liệt kê trong 6 điểm đến tuyệt vời cho chuyến du ngoạn khinh khí cầu.

Ngoại trưởng Trung Quốc thể hiện căng với Mỹ, gần gũi Nga

Tân Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương đổ lỗi cho Mỹ vì căng thẳng gia tăng giữa 2 nước, và nói rằng nếu Mỹ không thay đổi thì sẽ có "xung đột và đối đầu". Cùng lúc, Trung Quốc sẽ thúc đẩy quan hệ với Nga.

Mỹ dùng tên lửa gần nửa triệu đô để bắn hạ khinh khí cầu 12 đô?

Một trong những vật thể bay mà không quân Mỹ đã dùng tên lửa trị giá khoảng 439.000 USD để bắn hạ có thể chỉ là một khinh khí cầu vô hại giá 12 USD.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Trung Quốc không tái diễn vụ khinh khí cầu

Trong cuộc hội đàm ngày 18-2 tại Hội nghị An ninh Munich, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo Trung Quốc không được lặp lại "hành động vô trách nhiệm" khi đưa khinh khí cầu do thám vào không phận Mỹ.

Tin tức thế giới 19-2: Tiếp tục động đất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ; Pháp không muốn 'nghiền nát' Nga

Động đất 5,2 độ ở miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ; Hầu hết Ukraine đã có điện; Mỹ tố Trung Quốc không xin lỗi vụ khinh khí cầu.

Ông Vương Nghị chỉ trích Mỹ dữ dội vụ khinh khí cầu

Nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc Vương Nghị nói cách Mỹ xử lý vụ khinh khí cầu là "không thể tưởng tượng được", "quá kích động" và là hành động "vô lý" đã vi phạm các chuẩn mực quốc tế.

Khủng hoảng khinh khí cầu có lối ra?

Lời đề nghị điện đàm của Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang được kỳ vọng sẽ mở ra một lối thoát cho hai siêu cường vốn đang vướng vào cuộc khẩu chiến vì những chiếc khinh khí cầu.

Tin tức thế giới 17-2: Mỹ không xin lỗi vụ khinh khí cầu; Trung Quốc ca ngợi chiến thắng COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vụ bắn hạ khinh khí cầu; Ý kêu gọi Trung Quốc gây áp lực lên Nga về tình hình Ukraine… là những tin tức đáng chú ý.

Ukraine nói bắn hạ sáu khinh khí cầu của Nga trên bầu trời Kiev

Các khinh khí cầu có thiết bị phản xạ radar khiến Ukraine nghi mục đích là nhằm khiến nước này để lộ vị trí phòng thủ ở thủ đô.

Trung Quốc tố khinh khí cầu Mỹ xâm phạm Tân Cương, Tây Tạng

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa sau khi cáo buộc các khinh khí cầu do thám tầm cao của Mỹ đã xâm phạm không phận nước này ở Tân Cương và Tây Tạng.